Bản tin giá bitcoin mới nhất ngày 10/9

0
217
Tintucnong.info xin cập nhật nhanh thông tin mới nhất về thị trường Giá bitcoin hôm nay 10/9. Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, bitcoin ghi nhận lúc 6h ở mức 6.252,76 USD, giảm 130 USD so với con số 6.380 USD tại thời điểm 4h50 sáng nay. nhiều chuyên gia dự đoán tình hình giá bitcoi  vẫn sẽ đang có những tín hiệu xấu trở lại. Mặc dù giảm đột ngột nhưng vẫn chưa xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 6.000 USD.

Chỉ số giá bitcoin hôm nay 10/9 đang giảm đột ngột

Bản tin nhanh về Giá bitcoin hôm nay từ các sàn giao dịch theo sự ghi nhận mới nhất thì việc giảm đột ngột của bitcoin cũng như cách thức nó tăng vọt trong thời điểm 16h30 ngày 9/9 đang tạo ra nhiều luồng tin tức và sự suy đoán trái chiều về thị trường tiền ảo bitcoin.
So với 24 giờ trước, giá bitcoin tăng 70 USD, tương đương 1,14%. Trong ngày 9/9, vào lúc 16h30, giá bitcoin tăng vọt từ mức 6.200 lên mức 6.438,16 USD trong khoảng thời gian chỉ tính bằng giây.
Trên thị trường, có 55/100 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước.
Top 10 chứng kiến 6/10 đồng tiền tăng giá từ 0,5% đến 5%. Trong đó ripple tăng 0,48% lên 0,2792 USD, bitcoin cash tăng 1,78% lên 481,99 USD. Eos là đồng tiền tăng mạnh nhất trong top 10 với tỷ lệ tăng trưởng 4,86% trong 24 giờ qua, tiếp đến là Litecoin với tỷ lệ 3,8%.
Nhóm giảm giá có ethereum giảm 0,11% xuống dưới 200 USD, stellar giảm 0,51% còn 0,1938 USD. Tether ít biến động với tỷ lệ thay đổi 0,06%. Cardano là đồg tiền giảm nhiều nhất trong 24 giờ qua, 1,18%.
Tổng giá trị thị trường ghi nhận được lúc 6h02 theo CoinMarketCap là 195,3 USD, giảm từ mức cao 200,5 tỷ USD trong ngày, tuy nhiên so với đầu giờ ngày hôm qua thì thị trường cũng tăng thêm được 2,5 tỷ USD.
Khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp 11 tỷ USD khi mà thị trường vẫn dưới mức 200 tỷ USD tổng giá trị.
Việc thị trường tăng giá đột ngột lên 6.400 USD chỉ trong 30 giây vào thời điểm 16h50 hôm qua không được phần lớn các nhà phân tích và nhà đầu tư tiền kỹ thuật số dự đoán, chủ yếu bởi vì đợt giảm giá mạnh ngày 5/9.
Các báo liên tục trích dẫn lời của CEO ShapeShift Erik Voorhees, đơn giản bởi vì ông đưa ra nhận định chính xác về thị trường.
Vào ngày 25/8, trên CNBC Crypto Trader, Voorhees nói rằng: “Tôi không kỳ vọng xu hướng giảm giá sẽ kết thúc sớm, mặc dù tôi nghĩ rằng mức độ sụp đổ vừa giảm đáng kể. Tổng quan mà nói trong những bong bóng như thế này, sau khi trải qua vài tháng giảm giá, có thể giữ ở một mức nào đó trong một khoảng thời gian…Nhưng tôi nghĩ chúng ta vừa kết thúc với phần lớn sự sụp giảm”.
Nhà đầu tư trên thị trường tiền kỹ thuật số, đặc biệt là những người đặt phần lớn khoản đầu tư của mình vào thị trường, cần phải xem xét cẩn trọng thực tế rằng loại tài sản tiền kỹ thuật số này vẫn đang trong giai đoạn sơ khai.
Vẫn còn giới hạn trong các sản phẩm của các tổ chức, thiếu các công cụ giao dịch công chúng, và thiếu thanh khoản khiến cho thị trường dễ tổn thương với sự biến động và khống chế giá trong ngày ở mức độ cực đoan.
Bitcoin vẫn chưa phục hồi hoàn toàn từ ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD mà nó kiểm tra 3 lần trong 6 tháng qua. Một đợt phục hồi mạnh từ vùng 6.000 USD sẽ dẫn đến nền tảng cho một đợt tăng giá trung hạn.
Tuy nhiên, khoảng cách giữa 6.000 USD và đỉnh cao trong tháng liên tục điều chỉnh giảm kể từ tháng 2, cho thấy rằng bitcoin đang hình thành đáy ở vùng 6.000 USD.
Tại hội nghị tiền kỹ thuật số và blockchain ở Hong Kong, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin khẳng định rằng tăng trưởng của ngành tiền kỹ thuật số hiện đang đạt “trần”, và chuyển từ “chỉ là hứng thú của mọi người” sang giai đoạn “ứng dụng thật sự của hoạt động kinh tế thực”.
“Nếu bạn nói chuyện với một người được giáo dục trung bình tại thời điểm này, họ có thể từng nghe về blockchain ít nhất một lần. Không có một cơ hội nào cho một mức tăng trưởng 1000 lần nữa trong không gian này”.
Bước vào tuần mới, giá Bitcoin đang cho thấy sự phục hồi, làm “nhẹ lòng” hơn các nhà giao dịch đang rơi vào lo lắng sau những diễn biến nửa tuần trước. Việc rơi đáy khoảng 3 tuần của Bitcoin và thị trường tiền ảo bị nhuốm màu đỏ nay đã được thay đổi với sắc xanh ngập tràn dù tốc độ còn thấp.
Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy, Bitcoin đang có những bước nhảy vọt nhưng có vẻ như đồng tiền này không thể giữ vững phong độ. Chỉ trong vòng khoảng 5 phút, giá Bitcoin đã nhảy từ 6.196 USD lên 6.416 USD, duy trì trong một khoảng thời gian trước khi bị suy yếu.
Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 1,24%, dừng ở mức 6.298 USD, đẩy vốn hóa thị trường lên mức 108,7 tỷ USD. Thị phần trong thế giới tiền ảo giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao của năm với 55,5%.
Hacked nhận định sự đảo chiều đầy bất ngờ những giờ qua không chỉ giúp trung hòa thị trường dài hạn mà còn gia tăng sự lo lắng về một đợt suy thoái dài hơn trong tương lai.
Tuần trước, việc dao động khoảng 1.000 USD trong 24 giờ vào thứ Tư và thứ Năm được đánh giá là tín hiệu cho thấy suy yếu vẫn là xu hướng kiểm soát. Do đó, thị trường có thể đang chuẩn bị rơi vào một giai đoạn mới với đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn.
Ngoài nguyên nhân sụt giảm mạnh gắn với sự từ bỏ kế hoạch cho ra mắt bàn giao dịch mã hóa của Goldman Sachs, một loạt những hành động trước đó đã diễn ra.
Theo thông tin từ Hacked, khoảng 800 triệu USD giá trị đồng Bitcoin và Bitcoin Cash đã được di chuyển sang nhiều ví khác nhau với mục đích được cho là thanh lý. Khoảng 14% số tiền thu được sau đó đã được chuyển sang hai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu là Bitfinex và Binance.
Chưa hết, hàng trăm đơn vị Bitcoin cũng được di chuyển sang một thị trường phái sinh phổ biến với tiền ảo là Bitmex.
Hacked đưa tin rằng, các quỹ trên có khả năng nằm dưới sự sở hữu của Dread Pirate Roberts, một cựu quản lý Silk Road – một chợ đen “có tiếng” và cũng là người dùng Mt. Gox đã không hoạt động trong suốt 4,5 năm qua.
Điều này thực sự là mối nguy với thị trường nếu các đợt bán tháo tiếp tục diễn ra do một số “tay chơi lớn” và trong tình hình Silk Road đang dần được kích hoạt trở lại.
Tintucnong.info tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết Bản tin giá bitcoin mới nhất ngày 10/9 tại chuyên mục Giá Bitcoin, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE