Bảng giá vàng hôm nay 13/4: vàng SJC, 24k, 18k đi ngang

0
354

Thứ 2 ngày 13/4 ghi nhận giá vàng hôm nay trong nước đi ngang. Cụ thể vàng SJC, vàng SJC 24k và vàng 18k không thay đổi giá so với phiên giao dịch cuối tuần.

Trong khi giá vàng trong nước không biến động ngày đầu tuần thì giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ờ ngưỡng cao.

Bảng giá vàng trong nước sáng ngày hôm nay 13/4:

Giá vàng hôm nay ngày 13/4 biến động nhẹ tại các cửa hàng được khảo sát vào sáng ngày hôm nay.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giá vàng tăng 50.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua và bán ra.

Giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng đá quý Sài Gòn ngày hôm nay có giá mua vào và bán ra lần lượt là 47,4 triệu đồng/ lượng và 48.3 triệu đồng/ lượng.

Bảng giá vàng SJC sáng ngày hôm nay 13/4 (NGuồn: SJC)

Trong khi đó tại hệ thống PNJ, giá vàng sáng nay cùng không thay đổi giá so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Cụ thể giá mua vào và bán ra của vàng PNJ đang ở mức 47 triệu đồng/ lượng và 48,2 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng tại hệ thống vàng PNJ ngày 13/4 (Nguồn: PNJ)

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC bất ngờ giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên chiều ngày hôm qua.

Và tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC giảm lần lượt 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào còn chiều bán ra giữ nguyên tại Tập đoàn Doji nhưng giảm 50.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Phú Quý.

Khảo sát sáng ngày hôm nay, vàng nữ trang SJC cũng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay.

Giá vàng nữ trang SJC loại 24 K giảm 100.000 đồng/ lượng trong ngày hôm nay. Cụ thể giá mua vào là 44.8 triệu đồng/lượng và bán ra là 45.6 triệu đồng/ lượng, vàng nữ trang SJC loại 18 K giữ nguyên giá mua vào là 32.95 triệu đồng/lượng và bán ra là 34.35 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới ngày hôm nay 13/4:

Giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.686,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 giảm 0,83% xuống 1.738,50 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 13/4.

Giá vàng đã tăng vọt trong vài ngày qua sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), công bố gói hỗ trợ kinh tế mới dưới hình thức cho vay lên tới 2,3 nghìn tỉ USD.

Sau thông báo trên, chủ tịch Fed Jerome Powell đã có bài phát biểu tái khẳng định rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ cho đến khi phục hồi.

Liên quan đến vấn đề số lượng người thất nghiệp cao mà Mỹ đối mặt, ông Powell tỏ ra tự tin khi cho rằng tình hình sẽ ổn định trở lại ngay khi đại dịch được kiểm soát.

Trên thị trường, giá vàng tương lai đã leo lên mức cao nhất trong 7 năm rưỡi ở mức 1.750 USD/ounce khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 đang diễn ra tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. Nền kinh tế thế giới đình trệ và nguy cơ suy thoái là môi trường tốt để vàng tăng giá.

Trong khi đó, nguồn cung vàng vẫn gặp nhiều trở ngại. Trong tuần qua, mặc dù một số nhà máy luyện kim đã mở cửa trở lại nhưng vẫn chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vàng tăng mạnh trên toàn cầu vẫn tăng.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo doanh số bán lẻ tháng 3. Dữ liệu này được kì vọng sẽ giúp giới đầu tư có cái nhìn chi tiết hơn về thiệt hại kinh tế gây ra bởi đại dịch toàn cầu.

Về mặt kĩ thuật, giá vàng tiếp tục vượt xa tất cả các đường trung bình động. Các chỉ số kĩ thuật đều thể hiện xu hướng tích cực liên tiếp, mặc dù thị trường kim loại quí chưa đủ mạnh để có một mức tăng mới cao hơn.

Cuộc thăm dò dự báo của FXStreet cho thấy những đa số giới chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng trong quí này. Giá kim loại quí được dự báo sẽ giao dịch trong khoảng trung bình là 1.650 USD/ounce.

Tuy nhiên, biểu đồ tổng quan cho thấy giá vàng sẽ ổn định nếu nhìn trong thời gian xa hơn do vẫn còn nhiều bất ổn trên thế giới, theo FXStreet.

Xem thêm:

Bảng giá vàng ngày 11/4: vàng SJC biến động trái chiều

Bảng giá vàng ngày 9/4: vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm sâu


Bạn đang đọc bài viết Bảng giá vàng hôm nay 13/4: vàng SJC, 24k, 18k đi ngang tại chuyên mục Giá vàng hôm nay, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày