Bảng giá vàng ngày 14/4: Vàng SJC biến động trái chiều

0
411

Khảo sát các doanh nghiệp vàng vào lúc 8h30 ngày 14/4: giá vàng SJC hôm nay ghi nhận biến động trái chiều.

Cụ thể giá vàng ngày hôm nay tăng giảm không đồng đều tại các doanh nghiệp được khảo sát.

Trong khi giá vàng trong nước ít biến động thì thị trường vàng thế giới tiếp tục tăng trong ngày hôm nay.

Bảng giá vàng trong nước ngày 14/4:

Giá vàng hôm nay ngày 14/4 biến động trái chiều tại các cửa hàng được khảo sát vào sáng ngày hôm nay.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giá vàng tăng 100.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua và bán ra.

Giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng đá quý Sài Gòn ngày hôm nay có giá mua vào và bán ra lần lượt là 47,5 triệu đồng/ lượng và 48.4 triệu đồng/ lượng.

Bảng giá vàng SJC sáng ngày hôm nay 14/4 (Nguồn: SJC)

Trong khi đó tại hệ thống PNJ, giá vàng sáng nay cũng không thay đổi giá so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể giá mua vào và bán ra của vàng PNJ đang ở mức 47 triệu đồng/ lượng và 48,2 triệu đồng/ lượng.

Bảng giá vàng PNJ sáng ngày hôm nay 14/4 (Nguồn: PNJ)

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC bất ngờ giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên chiều ngày hôm qua.

Và tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC giữ nguyên giá mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Cụ thể giá vàng SJC tại tập đoàn Phú Quý đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 47,1 triệu đồng/ lượng và 48 triệu đồng/ lượng.

Khảo sát sáng ngày hôm nay, vàng nữ trang SJC cũng đi ngang trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay.

Giá vàng nữ trang SJC loại 24 K giảm 100.000 đồng/ lượng trong ngày hôm nay. Cụ thể giá mua vào là 44.8 triệu đồng/lượng và bán ra là 45.6 triệu đồng/ lượng, vàng nữ trang SJC loại 18 K giữ nguyên giá mua vào là 32.95 triệu đồng/lượng và bán ra là 34.35 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới ngày hôm nay:

Xem video giá vàng ngày 14/4

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.717,90 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 tăng 0,38% lên 1.768,10 USD, ghi nhận vào lúc 6h25 (giờ Việt Nam) ngày 14/4.

Thứ Hai (14/4), giá vàng đã tăng mạnh và ghi nhận mức cao nhất trong hơn một tháng. 

Thị trường kim loại quí được thúc đẩy do lo ngại về thiệt hại kinh tế toàn cầu gây ra bởi sự bùng phát dịch COVID-19 và các biện pháp hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Phil Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, Chicago cho biết đã có một số hành động chốt lời sớm, tuy nhiên giá vàng vẫn ổn định. Các ngân hàng trung ương đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ thị trường chứng khoán và nền kinh tế, điều mà cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát.

“Lợi suất của các biện pháp cho vay gần như bằng không, điều này làm tăng nhu cầu vật chất đối với tài sản trú ẩn an toàn như vàng và bạc”

Lạm phát được coi là điều kiện tích cực cho vàng, bởi vì vàng là một kho lưu trữ giá trị an toàn khi áp lực giá tăng cao.

Thứ Năm (9/4), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố gói kích thích trị giá 2,3 nghìn tỉ USD để giúp nước này vượt qua thời gian bùng phát dịch bệnh. Cuộc khủng hoảng đã buộc 16,8 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày 21/3.

Tuần trước, các bộ trưởng tài chính của Liên minh châu Âu đã đồng ý về khoản hỗ trợ trị giá 500 triệu euro cho các nền kinh tế trong khối bị ảnh hưởng bởi virus corona, nhưng vẫn bỏ ngỏ câu hỏi làm thế nào để tài trợ cho sự phục hồi suy thoái kinh tế.

Đại dịch đã lây nhiễm hơn 1,8 triệu người trên toàn thế giới và làm thiệt mạng 113.849 người, buộc các nước phải gia hạn phong tỏa và các ngân hàng trung ương công bố các biện pháp hỗ trợ nhằm giảm thiểu phí tài chính.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm khi mở cửa với các nhà đầu tư chuẩn bị cho một sự trượt dốc dự kiến về thu nhập hàng quí và các dấu hiệu về thiệt hại lâu dài của sự bùng phát trên sàn Corporate America.

“Hiệu ứng giảm phát của COVID-19 đã là một rào cản đối với vàng. Nhưng xu hướng này sẽ đảo ngược khi các phản ứng chính sách của chính phủ và các ngân hàng trung ương tạo nên sức hút”, các nhà phân tích của UBS cho biết.

“Được dẫn dắt bởi sự nới lỏng của Fed, chúng tôi hiện kì vọng lãi suất thực của Mỹ sẽ giảm sâu hơn vào lãnh thổ tiêu cực và thậm chí có thể kiểm tra mức thấp sau GFC (khủng hoảng tài chính toàn cầu)”, theo UBS.

Lãi suất thấp hơn cũng làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng không mang lại lợi nhuận.

Phản ánh tâm lí đầu tư, lương vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới, tăng 0,6% lên 994,19 tấn vào thứ Năm (9/4).

Bạn đang đọc bài viết Bảng giá vàng ngày 14/4: Vàng SJC biến động trái chiều tại chuyên mục Giá vàng hôm nay, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày