Bảng giá vàng ngày 9/4: vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm sâu

0
468

Cập nhật bảng giá vàng ngày hôm nay 9/4: vàng tiếp tục giảm mạnh ở tất cả các cửa hàng được khảo sát vào sáng ngày hôm nay.

Cụ thể vàng SJC giảm mạnh dao động trong khoảng 100.000 đến 200.000 đồng/ lượng.

Trong khi giá vàng trong nước giảm trong ngày hôm nay thì thị trường thế giới vàng giao ngay tiếp tục bật tăng 0.07% so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cập nhật giá vàng trong nước sáng ngày hôm nay 9/4:

Giá vàng hôm nay ngày 9/4 tiếp tục giảm trong khoảng 100.000 đến 200.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, giá vàng sáng nay cùng giảm 200.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua – bán. Giá mua vào vàng SJC của cửa hàng PBN là 46,7 triệu đồng/ lượng và giá bán ra là 47,9 triệu đồng/ lượng.

Bảng giá vàng SJC sáng hôm nay (Nguồn: SJC)

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC tiếp tục giảm đến 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên chiều ngày hôm qua.

Bảng giá vàng Phú Quý (Nguồn: giá vàng Phú Quý)

Và tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên chiều qua.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 47 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt mức 48 triệu đồng/lượng.

Khảo sát sáng ngày hôm nay, vàng nữ trang SJC đi ngang trong phiên giao dịch sáng nay.

Cụ thể vàng nữ trang SJC loại 24 K giảm 100.000 đồng/ lượng trong ngày hôm nay. Cụ thể giá mua vào là 44.3 triệu đồng/lượng và bán ra là 45.4 triệu đồng/ lượng, vàng nữ trang SJC loại 18 K giữ nguyên giá mua vào là 32.88 triệu đồng/lượng và bán ra là 34.28 triệu đồng/ lượng.

Bảng giá vàng PNJ

Các loại vàng từ 14 k trở xuống giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua.

Diễn biến thị trường vàng quốc tế trong sáng ngày hôm nay 9/4:


Giá vàng thế giới kéo dài đà tăng

Giá vàng giao ngay tăng0,07% lên 1.647,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 giảm 0,21% xuống 1.680,75 USD, ghi nhận vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 9/4.

Giá vàng giữ ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tài liệu này dự kiến sẽ cung cấp thêm manh mối về các biện pháp kích thích trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

Những ngày qua, chứng khoán Phố Wall tăng lên với hi vọng rằng sự bùng phát coronavirus ở Mỹ đã gần đạt đến đỉnh điểm và kì vọng Quốc hội sẽ thúc đẩy nhiều viện trợ hơn cho nền kinh tế đang suy thoái.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định việc các quốc gia và chính phủ liên bang kích thích nền kinh tế bằng tiền thông qua các chương trình kích thích sẽ tạo môi trường rất thuận lợi cho vàng.

Hiện tại, thị trường đang hướng sự tập trung sang biên bản của cuộc họp mới nhất của Fed.

Theo ông Meger, giới đầu tư đang muốn nhìn nhận rõ hơn các kế hoạch kích thích tài chính hơn là các kế hoạch kích thích tiền tệ trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Đại dịch đã lây nhiễm cho hơn 1,38 triệu người trên khắp thế giới và 81.451 người đã tử vong, theo một thống kê của Reuters.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vào thứ Ba (7/4) rằng Mỹ có thể đang sắp đạt đỉnh điểm của sự bùng phát dịch bệnh và cho biết ông muốn sớm mở cửa trở lại nền kinh tế nước này.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metal, Mỹ và châu Âu đang dự đoán tuần tới sẽ là thời điểm tồi tệ nhất của dịch bệnh.

Ông Wyckoff cũng nhận định vàng đang có lợi thế về mặt kĩ thuật trong ngắn hạn và xu hướng tăng giá đang diễn ra.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang hướng sự theo dõi đến cuộc họp của các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ diễn ra vào hôm nay (9/4).

Cuộc họp có thể dẫn đến việc cắt giảm sản lượng để phục hồi giá dầu đã giảm trước đó.

Xem thêm:

Bảng giá vàng hôm nay 8/4: Vàng SJC đồng loạt giảm, vàng nữ trang…

Giá vàng ngày 7/4: vàng SJC hôm nay tăng mạnh 600.000 đồng/ lượng

Giá vàng hôm nay 6/4: SJC giảm nhẹ ngày đầu tuần.

Bạn đang đọc bài viết Bảng giá vàng ngày 9/4: vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm sâu tại chuyên mục Giá vàng hôm nay, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày