Bí quyết chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh 2018

0
2705

Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng không phải mẹ lúc nào cũng đủ sữa cho bé chưa kể đến việc mẹ gặp vấn đề về sức khỏe không thể cung cấp sữa cho bé, vậy khi bé cần sữa thì sự lựa chọn nào khiến mẹ yên tâm.

Hơn 500 bà mẹ trên một diễn đàn trực tuyến dành cho mẹ và bé đã chia sẻ những kinh nghiệm của chính mình để chọn được các thành phần sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh theo mẹ “mát” nhất, nâng niu hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ tránh xa táo bón.

Chất béo không dầu cọ Olein: Yếu tố chọn lựa đầu tiên khi mẹ chọn các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Với câu hỏi: “Đâu là nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài khó khăn?”, có 5 nguyên nhân chính yếu được các bà mẹ chọn lựa với tỷ lệ cao. Cụ thể là 31% mẹ cho rằng do cơ địa của trẻ không phù hợp với một số thành phần trong loại sữa đang dùng, 30% mẹ cho rằng do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên khó hấp thu toàn bộ thành phần đạm…

Đặc biệt, trong số các nguyên nhân này, có 27% bà mẹ đề cập đến một vấn đề khá mới mẻ: Do trẻ uống sữa có thành phần dầu cọ gây táo bón.

Quả thực, đây là một trong số các nguyên nhân mẹ dễ bỏ qua nhưng lại rất thường gây táo bón khi hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Nếu bé bú mẹ sẽ ít gặp tình trạng táo bón hơn so với bé bú sữa ngoài.

Tuy nhiên, với những trẻ mẹ không có đủ sữa phải bú sữa ngoài thì nên chọn những loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Mẹ có biết, trong dầu cọ chứa hàm lượng Acid Palmitic rất cao, Acid Palmitic tự do không được hấp thu hoàn toàn, liên kết với Canxi và tạo thành các dạng “xà phòng Canxi” trong ruột. Từ đó, các “xà phòng Canxi” này sẽ làm phân của trẻ cứng hơn, khiến trẻ dễ bị táo bón.

Dầu cọ Olein chiết xuất từ quả của cây cọ, là một thành phần nguyên liệu thường được sử dụng trong ngành mỹ phẩm và chế biến một số thực phẩm. Ưu điểm của loại dầu này là giá thành rẻ và có độ kết dính cao. Chẳng hạn, khi cho dầu cọ Olein vào các thức ăn đóng hộp, dầu cọ có thể giúp tăng độ đặc của chúng, từ đó kéo dài thời hạn sử dụng hoặc giúp tăng độ giòn, độ cứng của một số thực phẩm phù hợp (ví dụ như bánh).

Tuy nhiên, chính “ưu điểm” giúp tăng độ kết dính, tăng độ đặc, độ cứng ấy nếu sử dụng vào những thực phẩm không phù hợp, điển hình như sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì loại dầu cọ này lập tức mang đến tác dụng ngược. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh vốn rất non nớt. Trong dầu cọ lại chứa hàm lượng Acid Palmitic rất cao. Acid Palmitic tự do không được hấp thu hoàn toàn, liên kết với Canxi và tạo thành các dạng “xà phòng Canxi” trong ruột. Từ đó, các “xà phòng Canxi” này sẽ làm phân của trẻ cứng hơn, khiến trẻ dễ bị táo bón.

Do đó để chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh mẹ nhớ chú ý đến sữa không chứa thành phần dầu cọ.

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh – Mẹ biết chưa?

Công thức chất béo khôngmdầu cọ củamSimilac® được hơn 500 bà mẹ trên diễn đàn trực tuyến dành cho mẹ và bé bình chọn vì mẹ có thể thấy rất rõ tác dụng dựa trên việc trẻ hấp thu dễ dàng.

Khi sử dụng sữa Similac với chất béo không dầu cọ, phân của trẻ mềm, trẻđại tiện nhanh chóng. “Đầu ra” thoải mái khiến mẹ cực kỳ an tâm vì đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của trẻ đang được nâng niu đúng cách.

Khi chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh mẹ nhớ chú ý đến thành phần dưỡng chất HMO và FOS tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ

Bên cạnh việc chọn công thức sữa Similac với thành phần chất béo không dầu cọ để giúp trẻ có thể tiêu hóa tốt, hơn 500 bà mẹ tham gia khảo sát “Giải pháp giúp hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh khỏe mạnh” đã có thêm một chọn lựa thứ hai được đánh giá rất hiệu quả.

Bí kíp chọn sữa “mát” được các mẹ chia sẻ tập trung vào việc chọn sữa không có thành phần dầu cọ Olein và có các dưỡng chất HMO và FOS.

Đây cũng là 2 dưỡng chất mẹ nên chú ý hàng đầu khi tìm sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Cụ thể, hơn 37% bà mẹ trên diễn đàn trực tuyến dành cho mẹ và bé đồng ý rằng công thức chất béo không dầu cọ của sữa Similac tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và bảo vệ sức khỏe đường ruột. Sử dụng sữa công thức với hệ chất béo không dầu cọ, phân của trẻ mềm, giúp trẻ đại tiện nhanh chóng.

Trẻ đi “pu pu” thoải mái khiến mẹ cực kỳ an tâm vì đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của trẻ đang được bảo vệ đúng cách.

Trong đường ruột, có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn (hơn 400 loài khác nhau) luôn hàng ngày, hàng giờ lưu trú trong ruột với tên gọi chung là “hệ vi sinh đường ruột”.

Một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh là hệ vi sinh cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và xấu.

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn rất non nớt. Trẻ chỉ cần một đợt ốm, phải sử dụng thuốc kháng sinh cũng đủ làm xáo trộn hệ vi sinh đường ruột này dẫn đến rối loạn tiêu hóa

Vì vậy, muốn trẻ tránh được táo bón nói riệng và có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nói chung, việc bảo vệ và giữ cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột rất quan trọng.

Dưỡng chất HMO và FOS trong công thức sữa “mát” Similac có tác dụng rất lớn trong việc nâng niu hệ tiêu hóa của trẻ. Trong đó, HMO là loại HMO phổ biến bậc nhất trong sữa mẹ.

Dưỡng chất này còn hơn cả prebiotics vì không những nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột mà còn ngăn chặn được sự tấn công của các vi khuẩn có hại trong đường ruột của trẻ.

HMO nâng niu hệ tiêu hóa của trẻ, giúp tăng cường miễn dịch trên nền tảng nuôi vi khuẩn có lợi và diệt vi khuẩn có hại. Trong khi đó, FOS lại là prebiotic có nguồn gốc từ thực vật.

Quá trình lên men FOS ở ruột già sản sinh ra khí hơi và nước có tác dụng làm cho phân mềm xốp, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn, phòng chống táo bón.

Khi kết hợp với nhau, các dưỡng chất HMO và FOS trở thành thành phần quan trọng, tác động tích cực giúp hệ tiêu hóa của trẻ ổn định và hấp thu dinh dưỡng, các khoáng chất tốt hơn.

Mẹ đừng quên ưu tiên chọn 2 dưỡng chất này khi tìm sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh.

Từ công thức được hơn 500 bà mẹ trên diễn đàn trực tuyến cho mẹ và bé tham gia khảo sát bình chọn, có thể thấy hiệu quả rõ nét trong công thức sữa “mát” của Similac. Là một nhãn hiệu dinh dưỡng có lịch sử gần 100 năm, các sản phẩm Similac của Abbott luôn được nghiên cứu công phu, xây dựng công thức dựa trên việc đáp ứng tối ưu nhu cầu và điều kiện hấp thu của trẻ.

Đặc biệt, Similac mới còn giúp nâng đỡ cho hệ tiêu hóa của trẻ, tránh xa táo bón, từ đó tạo nền tảng cho trẻ phát triển tối ưu, học hỏi năng động mỗi ngày.

Với ưu điểm hoàn toàn không chứa dầu cọ Olein, bổ sung thành phần FOS và HMO hỗ trợ các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ, Similac giúp tăng cường sức đề kháng và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Thành phần nào quyết định sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh??

Vì thế, khi chọn sữa cho bé, mẹ nên chọn sữa có bổ sung HMO và không chứa dầu cọ, để bảo vệ tốt nhất cho bé và hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, không lo bé bị táo hay nóng. Tin vui cho các mẹ là Similac mới, sữa đầu tiên trên thế giới được bổ sung HMO nay đã có mặt tại Việt Nam.

Không chỉ “mát” hơn, tiêu hóa tốt hơn, các nghiên cứu lâm sàng còn cho biết công thức dinh dưỡng chứa HMO giúp giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm trùng ở bé. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ và bé.

Mẹ lưu ý chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Ưu tiên sản phẩm chất lượng quốc tế được nghiên cứu khoa học chính xác và đẩy đủ:

Đây được xem là bí quyết chính để chọn các loại sữa tốt và an toàn cho bé.

Để biết sản phẩm chất lượng, mẹ hãy kiểm tra sữa có chứng minh lâm sàn hay không, đây là việc làm rất quan trọng vì hiện  tại các loại sữa luôn “hô hào” sữa tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng thực chất bên trong nó có tốt như lời đồn đại thì đó luôn là một dấu hỏi khiến mẹ đau đầu, khi mẹ luôn muốn tìm sữa đúng và tốt cho bé cưng nhà mình.

Các loại sữa hiện nay điều theo cái “gu” là DHA, sữa nào cũng DHA, vậy DHA là gì? DHA là một acid béo rất dễ phân hủy, mà hầu như các nhà sản xuất sữa không có công nghệ trộn sữa tiên tiến nên sau một thời gian ngắn DHA bị oxi hóa và mất tác dụng.

Một số ít nhà sản xuất sữa tiên tiến đơn cử như Similac thì dùng DHA ở dạng vi hạt đã được bao bảo vệ và trộn trong môi trường khí trơ nên đảm bảo được chất lượng, và chính với công nghệ đó đã được nghiên cứu lâm sàn để chứng minh giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn với DHA và Similac là một trong những nhà sản xuất sữa làm được điều đó.

Để mang đến cho bé cưng nhà mình ( đặc biệt là bé trên 1 tuổi ) một loại sữa tốt nhất để bé có thể phát triển toàn diện thì mẹ hãy chọn những sản phẩm chất lượng được nghiên cứu công phu, chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những sản phẩm này luôn được kiểm tra nghiêm ngặt đến từng khâu nhỏ nhất cùng với công nghệ cao sẽ giúp cho bé cưng nhà mình luôn an toàn trong vòng tay của mẹ.

Chọn sữa có thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa khác nhau khiến cho mẹ không biết lựa chọn sữa nào phù hợp với bé nhà mình để phù hợp với thể trạng và sức khỏe của bé.

Bí quyết tốt nhất là mẹ hãy chọn những sản phẩm sữa có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng để tránh “tiền mất tật mang”.

Với những loại sữa có thương hiệu uy tín và nguồn gốc rõ ràng thì mẹ hãy lưu ý những điều này: sữa phải được phân phối chính hang bởi một công ty, nhà máy sản xuất nào.;

Bao bì phải còn nguyên vẹn, không móp , méo, hạn sử dụng ghi cụ thể rõ ràng, chữ viết sắc nét; trên họp phải ghi nhãn mác rõ ràng cụ thể của công ty nào,…những điều này cực kỳ quan trọng, mẹ hãy lưu ý và tránh trường hợp mua sữa sách tay từ những trang mạng online kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa có thương hiệu uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng như Similac các mẹ có thể tham khảo qua.

Hãy chọn sữa có thương hiệu tốt và uy tín

Để đảm bào sản phẩm đến tay người dùng luôn được đảm bảo chất lượng thì các thương hiệu sữa uy tín luôn để cao quy trình tuân thủ lưu kho, bãi vô cùng nghiêm ngặt, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắc khe điều mà các hang sữa kém chất lượng không làm được nên mẹ hãy lưu ý.

Đối với một sản phẩm sữa uy tín và có nguồn gốc rõ ràng khi cọn mua sữa, bất cứ khi nào cũng được tư vấn và đảm bảo quyền lợi tối đa tứ trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp.

Làm theo những hướng dẫn cặn kẽ từ sữa:

Khi đã chọn được sữa ưng ý cho bé cưng nhà mình, thì tiếp theo mẹ cần đọc thật kỹ hướng dẫn, cũng như cách thức pha chế sữa để đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ nhé.

Mẹ hãy lưu ý thật kỹ, vì hệ tiêu hóa của trẻ dưới và trên 1 tuổi rất dễ bị ảnh hưởng và nhiễm khuẩn , cho nên chỉ cần một chú sơ ý trong quá trình pha chế hay sử dụng dụng cụ pha chế sữa không vệ sinh kỹ cũng có thể gây ảnh hưởng cho bé. Lưu ý phải đậy nắp hộp thật kỹ sau khi dùng, dùng muỗng của hộp sữa để múc sữa cho bé. Và đặc biệt lưu ý trách ánh nắng trực tiếp chiếu vào sữa.

Ngoài ra luôn vệ sinh tiệt trùng bình sữa, núm vú,…để bé luôn khỏe mạnh các mẹ nhé.

Làm theo những hướng dẫn cặn kẽ từ sữa

Cách thức pha sữa luôn được ghi rõ trên bao bì, mẹ hãy lưu ý làm theo tránh tự ý thay đổi công thức pha, điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé cưng nhà mình.

Hãy hiểu đúng và thật kỹ thông tin, ký hiệu trên bào bì để chọn sữa tốt cho bé:

Tùy thể trạng của từng bé, mẹ có thể lựa chọn sữa phù hợp nhưng mẹ hãy hiểu thật kỹ những thông tin và ký hiệu vì đây chính là một trong những bí quyết để chọn sữa tốt nhất choi trẻ sơ sinh.

Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh, dễ nhưng không hề dễ.

Những thông tin trên sữa thừng bao gồm: độ tuổi của bé, thành phần công thức của sữa,nhà sản xuất nào, theo tiêu chuẩn nào, nhà sản xuất đó có uy tín hay không…Những nước có uy tín về sản phẩm sữa như Mỹ, châu Âu, Australia, New Zealand.

Mẹ lưu ý khi sản phẩm ghi là nhà sản xuất là nước Mỹ thì hãy xem hỏi xem thông tin là có phải nguyên liệu lấy từ Mỹ không vì không ai giám sát được nhà sản xuất có thực sự dùng nguyên liệu từ nước này không.

Thành phần của sữa cũng rất quan trọng, Mẹ hãy lưu ý chọn sữa có chưa thành phần tự nhiên hơn là tổng hợp. Ví dụ như sữa dùng vitamin E tự nhiên mặc dù đắt hơn nhưng có tác dụng tốt gấp 2 lần vitamin E nhân tạo.

Với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ thì thường dùng dầu thực vật để thay thế bơ vì bơ làm cho bé khó tiêu hóa gây táo bón. Tuy nhiên, các loại dầu thực vật khác nhau cũng có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Sữa chưa dầu cọ có phải là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh???

Dầu cọ rẻ tiền, có nhiều acid palmitic, chúng kết hợp với canxi trong sữa tạo thành xà phòng canxi không tan, không hấp thu được và làm phân cứng mà lại dễ bảo quản nên thường được các nhà sản xuất sữa thêm vào sữa; dầu hướng dương, dầu đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao nhưng đắt và khó bảo quản nên ít được dùng.

Mẹ nên đọc kỹ thành phần sữa trên nhãn sữa ở mục dầu thực vật, nếu mục này chỉ ghi chung chung là dầu thực vật thì khả năng cao là có chứa dầu cọ, còn nếu ghi chi tiết các loại dầu và không có dầu cọ như Similac thì chính là loại tốt hơn cho tiêu hóa.

Theo: Tin Tức Nóng tổng hợp

 

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh 2018 tại chuyên mục Mẹ và bé, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày