Bitcoin hôm nay 6/9 vẫn đang giữ mức ổn định

0
180
Sau khi kết thúc phiên giao dịch bitcoin hôm nay 6/9/2018 thì bitcoin vẫn đang giữ mức ổn định. Nhiều chuyên gia dự báo bitcoin sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.386 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.908 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 121 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.250.750 đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 6/9 vẫn đang duy trì ổn định

Theo Bloomberg, chiều 5.9, thị trường tiền mã hóa đột ngột lao dốc mạnh giữa tin ngân hàng Goldman Sachs bỏ kế hoạch mở bộ phận giao dịch tiền mã hóa trong thời gian gần. Bitcoin có lúc giảm đến 6% xuống còn 6.917,47 USD, trong khi ethereum, đồng mã hóa phổ biến thứ nhì, hạ 12%. Litecoin và ripple cũng lao dốc.
Trang Business Insider đưa tin Goldman Sachs đưa kế hoạch lập bộ phận giao dịch tiền mã hóa xuống phía dưới trong danh sách ưu tiên. Ngân hàng lớn Phố Wall đang tập trung vào các dịch vụ tiền mã hóa khác, chẳng hạn như dịch vụ lưu ký.
Goldman Sachs vừa tham gia danh sách của nhiều công ty tài chính truyền thống đã bỏ hoặc hoãn dự án tiền mã hóa sau đợt lao dốc mạnh từ đầu năm đến nay. Giá bitcoin giảm khoảng 50%, trong khi giao dịch trên các sàn tiền mã hóa hạ 80% trong năm 2018. Thị trường tiền mã hóa nói chung hiện ở quanh mốc 223 tỉ USD, thấp hơn nhiều so với mức 800 tỉ USD hồi đầu tháng 1, theo trang Coinmarketcap.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Mati Greenspan tại eToro cho hay: “Kỳ vọng được Phố Wall chấp nhận là chủ đề chính trong thị trường tiền mã hóa thời gian gần đây. Vì thế, bất cứ cập nhập nào cũng có thể kéo giá theo. Ngay cả tin tức sai cũng đủ sức khiến tiền mã hóa bị bán tháo một chút”.
Ngân hàng Goldman từ tốn bước vào mảng tiền mã hóa kể từ khi tuyển ông Justin Schmidt về quản mảng thị trường tài sản kỹ thuật số đầu năm nay. Cũng trong ngày 5.9, cổ phiếu Riot Blockchain, Marathon Patent Group và Overstock.com hạ lần lượt 6,3%, 7,7% và 2,8%. Đây là ba hãng có hoạt động kinh doanh liên quan ít nhiều đến tiền mã hóa.
“Tôi khá sốc khi thấy sự chú ý dành cho thị trường tiền mã hóa so với quy mô thị trường. Quy mô cả thị trường chỉ bằng 1/5 so với Apple”, CEO Cboe Global Markets Chris Concannon nhận định.
Và ở Trung Quốc, ngân hàng trung ương của đất nước này (PBoC) vừa chính thức tiến hành giai đoạn thử nghiệm nền tảng tài chính giao dịch blockchain lớn trước lịch dự kiến. Nền tảng này nhằm mục đích tiến hành hoạt động thương mại và tài chính, như thanh toán tiền và tài trợ thương mại. Cùng lúc, nền tảng này cung cấp hệ thống quản lý tài trợ thương mại cho phép giám sát trực tuyến các hoạt động tài chính khác nhau.
Theo Shanghai Securities News, nền tảng này nhắm đến việc tạo ra một “hệ sinh thái tài chính thương mại ở Quảng Đông, Hong Kong, và khu vực vịnh Macau, với sự tham gia của các ngân hàng Bank of China, China Construction Bank, China Merchants Bank, Ping An Bank, Standard Chartered Bank và BYD.
CEO tổ chức tư vấn về bitcoin và tiền kỹ thuật số Svandis, Hermann Finnbjörnsson nói với The Street rằng: “Tôi tin rằng giá bitcoin sẽ chạm 10.000 USD trong tuần đầu tháng 11. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lý do để lạc quan về bitcoin. Có ít hơn 1% cơ hội trong tôi nghĩ rằng bitcoin sẽ không thành công”.
Michael Terpin, đối tác tại quỹ Alphabitc, lặp lại bình luận của Finnbjörnsson, nói rằng: “Công nghệ sẽ đưa tiền kỹ thuật số trở thành thứ gì đó bạn có thể đi và mua trên điện thoại của mình”.
tintucnong.info tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết Bitcoin hôm nay 6/9 vẫn đang giữ mức ổn định tại chuyên mục Giá Bitcoin, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE