Cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất hiện nay

0
202

Cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất hiện nay là từ khóa luôn được tìm kiếm rất nhiều. Và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin hữu ích này.

Bên cạnh quyết định quan trọng là chọn sữa tốt nhất cho bé, các ông bố bà mẹ ngày nay luôn phải có cách chăm sóc con đúng, chuẩn để bé hấp thụ tốt và đảm bảo vệ sinh nhất.

Cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất hiện nay:

Vệ sinh dụng cụ pha sữa

Vệ sinh là bước quan trọng nhất, quyết định đến an toàn và quá trình hấp thụ cho bé. Nếu đồ pha sữa mất vệ sinh, bé sẽ phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ bệnh tật từ không khí truyền vào.

Vệ sinh thật kỹ dụng cụ pha sữa để tránh những vi khuẩn có hại có thể xâm nhập (Ảnh minh họa)

Bạn cần đun sôi dụng cụ pha sữa trong nước nóng khoảng 3 phút khi mới mua về, và ít nhất  là rửa lại với nước nóng trong những lần pha sữa sau. Viền ngoài bình sữa và núm vú là nơi nhiều vi khuẩn sinh sống nhất, hãy thật cẩn thận vệ sinh 2 bộ phận này.

Rửa tay khi pha sữa

Trước khi mở hộp sữa cũng như động vào đồ pha sữa, bạn hãy rửa sạch tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây để loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn để chúng không ảnh hưởng đến bình sữa của bé.

Chú ý đến nước sôi pha sữa

Nước khử trùng là nước đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé. Bạn hoàn toàn có thể chọn phương pháp đun sôi nước khoáng trong bình nếu cảm thấy không tin tưởng vào nguồn nước nhà mình.

Đun sôi nước khi pha sữa cho bé (Ảnh minh họa)

Nước sôi tốt nhất nên sử dụng mỗi lần pha, không đun đi đun lại nhiều lần.

Đặc biệt, rất nhiều bà mẹ trẻ cho nước sôi vào phích để pha sữa cho con,  đây là cách không an toàn khi sử dụng nước sôi qua đêm. Bởi vi khuẩn có thể sinh sôi trở lại.

Pha sữa theo hướng dấn trên vỏ hộp sữa

Cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất hiện nay đã được ghi rất rõ bên ngoài mỗi hộp sữa. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin này ngay sau khi mua về.

Để biết thêm thông tin về sữa Similac mẹ có thể xem thêm bài viết:

>>> Đánh giá các loại sữa similac cho bé trên 1 tuổi đang phổ biến hiện nay

Lượng sữa nhiều quá sẽ khiến bé không hấp thụ hết gây lãng phí, nếu ít thì bé không đủ dinh dưỡng. Khi pha sữa cho con xong, bạn nên cân đối vừa phải lượng sữa cho con uống, không nên để sữa dư và cho bé uống lại nhiều lần.

Trên đây là thông tin về cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất hiện nay bài viết muốn gửi đến bạn.

Nếu cần thêm bất cứ tư vấn gì, hãy nhanh chóng liên lạc đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng!

Theo: Tin Tức Nóng

Bạn đang đọc bài viết Cách pha sữa similac cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất hiện nay tại chuyên mục Mẹ và bé, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày