Cập nhật bảng giá bitcoin mới nhất ngày 7/9

0
142
Kết thúc phiên giao dịch sáng nay 7/9: giá Bitcoin hôm nay vẫn đang duy trì ở ngưỡng 6.400 USD cho dù các phiên trước đó có sụt giảm nghiêm trọng trong sáng ngày 6/9. Nhiều chuyên gia đầu tư tiền ảo vẫn đang lạc quan chờ đợi những tín hiệu tốt hơn trở lại.
Giá bitcoin ngày hôm nay 7/9 ghi nhận lúc 6h20 là 6.473,1 USD, giảm 3,2% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Đồng tiền kĩ thuật bitcoin vẫn duy trì mức ổn định so với phiên hôm qua

Trên thị trường, có 80% đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.
Trong top 10, ngoại trừ ripple tăng 5,99%, các đồng tiền khác đều giảm giá từ 1 đến 4%. Ethereum giảm 3,56% còn 228,56 USD, bitcoin cash giảm 3,23% còn 515,49 USD. Giảm nhiều nhất trong top 10 là Litecoin với tỷ lệ 3,77%.
Tổng giá trị thị trường ghi nhận lúc 6h17 sáng nay là 206,24 tỷ USD, tăng 3,1% so với mức thấp 200 tỷ USD xác lập vào sáng hôm qua.
Khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường có phần giảm so với đỉnh điểm 20 tỷ USD trong ngày, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức 16,38 tỷ USD.
Thị trường sụp đổ do Goldman Sách bác kế hoạch đưa ra quầy giao dịch tiền kỹ thuật số?
Một giải thích phổ biến về sự sụp đổ trên thị trường hôm qua là từ kết quả của việc Goldman Sachs bỏ kế hoạch đưa ra quầy giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, một số lại không cho rằng như vậy là hết.
“Phần lớn mọi người sẽ cho rằng điều chỉnh giá là do Goldman Sachs công bố họ sẽ không mở quầy giao dịch trong năm nay”, Phillip Nunn, CEO của Wealth Chain Capital nói với The Independent.
“Mặc dù nó có vẻ như là một nhân tố góp phần, tôi tin rằng lý do đằng sau là bởi vì sau khi có mặt của hợp đồng tương lai vào đầu năm 2018, chúng ta thấy sự khống chế và kìm nén thị trường bởi các cá mập và những người giao dịch tương lai đầy kinh nghiệm”.

Một giả thuyết khác là do có một ví điện tử bitcoin vừa được dịch chuyển sau khi tồn tại ở đó từ năm 2014, với tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD.

Bất cứ ai khống chế chiếc ví này có lẽ sẵn sàng lấy lại tiền, khi một số trong đó đang bị dịch chuyển ra khắp các sàn giao dịch.
“Có một đợt bán tháo lớn đang xảy ra ảnh hưởng tiêu cực đến giá”, theo ông Isaacs. “Nó sẽ tiếp tục xảy ra cho đến khi thị trường ổn định hơn”.
Tuy nhiên ông vẫn giữ tinh thần lạc quan của mình đối với bitcoin. “Cuối cùng nó là một tin tốt khi phần lớn hơn các nhà đầu tư và các định chế đang bắt đầu hoạt động trong không gian tiền kỹ thuật số này”, ông nói. “Thị trường sẽ trở nên ổn định hơn cho đến năm 2019 và tôi dự đoán rằng bitcoin sẽ thoải mái cao hơn 10.000 USD vào Giáng sinh năm nay”.
Iran công nhận hoạt động khai thác bitcoin và tiền kỹ thuật số
Chính quyền Iran vừa công nhận tính hợp pháp của hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số. Theo đó, đất nước này sẽ đưa hoạt động khai thác bitcoin và tiền kỹ thuật số vào khuôn khổ pháp lý vá các chính sách, theo Thư kí của Hội đồng cấp cao không gian mạng (HCC) của Iran trước cuối tháng.
Đáng chú ý, các cấp chính quyền cấp cao như bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, Bộ Công nghiệp, Bộ Khai thác mỏ và Giao dịch, Bộ Năng lượng cũng như Bộ Quản lý Thị trường đều đồng ý rằng khai thác tiền kỹ thuật số “được chấp nhận là một ngành”.
Luật này được đưa ra sau khi đất nước này công bố sẽ phát triển và đưa ra đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia, với hy vọng vượt qua được lệnh cấm từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bạn đang đọc bài viết Cập nhật bảng giá bitcoin mới nhất ngày 7/9 tại chuyên mục Giá Bitcoin, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE