Chen lấn ‘vét’ hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa

0
255

Giảm giá nhiều mặt hàng trước khi rút khỏi Việt Nam, các siêu thị Auchan thu hút khách. Một số nơi phải đóng cửa từ chối khách từ sớm, nơi khác đã dừng hoạt động.Tranh thủ mua hàng giá rẻ ở siêu thị Auchan Sài Gòn Trước thông tin nhiều mặt hàng tại siêu thị Auchan giảm 50%, chiều 21/5 hàng trăm người dân tới săn mua tạo nên cảnh nhốn nháo khiến bảo vệ phải đóng cửa sớm.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 1.

Sau khi quyết định ngừng hoạt động tại Việt Nam, hệ thống siêu thị Auchan giảm giá 25% toàn bộ mặt hàng (không áp dụng với hàng tươi sống), 50% với mặt hàng gia dụng. Thời điểm 18h30 ngày 21/5, hàng trăm người đổ đến siêu thị Auchan Kim Văn – Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để mua sắm.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 2.

Do quá đông, nhiều người phải xếp hàng đến 30 phút mới có thể thanh toán. Một khách hàng cho biết ngày thường, siêu thị này khá vắng vẻ. Nhiều người thậm chí chưa từng biết tên chuỗi siêu thị đến từ Pháp này cho tới khi có thông tin hệ thống phải bán mình, rút lui khỏi thị trường Việt Nam vì thua lỗ.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 3.

Một số cư dân sống cạnh siêu thị cũng tranh thủ dịp này để sang săn hàng giảm giá. Có khách hàng cho biết đã tiêu gần một triệu đồng khi thấy giá các mặt hàng giảm khá nhiều. Thậm chí mặt hàng sữa bột, chị được giảm đến hơn 100.000 đồng/hộp.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 4.

Công bố mở cửa từ 9h đến 20h, thế nhưng, trong ngày 21/5, Auchan Kim Văn – Kim Lũ đã ngừng bán hàng từ 18h30. Theo thông tin từ Auchan, siêu thị tại Kim Văn – Kim Lũ sẽ cùng 14 địa điểm khác chính thức đóng cửa từ ngày 2/6 trong khi đợi đàm phán bán lại và bán giao cho đối tác khác.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 5.

Tại cửa ra vào, Auchan đưa ra lời chào tạm biệt và không quên nhắc nhở khách hàng sử dụng điểm tích lũy trong thẻ thành viên. Việc rút lui khỏi thị trường Việt Nam được đưa ra cùng thời điểm với Auchan Italy bán mình cho đại gia bán lẻ địa phương, cũng vì thua lỗ. Trong khi đó, danh tính đơn vị mua lại Auchan Việt Nam vẫn chưa được công bố.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 6.

Tại TP.HCM, Auchan sẽ tiếp tục duy trì 2 siêu thị tại quận 7 và một siêu thị tại quận Tân Bình tới khi bàn giao cho chủ mới. Các siêu thị còn lại cũng sẽ hoạt động tới hết ngày 2/6. Tại siêu thị Auchan trên đường Cao Thắng (TP.HCM), một trong các điểm sắp dừng hoạt động, cũng trong cảnh đóng cửa, từ chối khách sớm. Thời điểm 19h30 ngày 21/5, bảo vệ đã không cho khách vào mua.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 7.

Nhiều quầy hàng ở bên trong đã trở nên trống rỗng chỉ sau một ngày khuyến mãi. Trước đó, theo ghi nhận của Zing.vn, các siêu thị Auchan không có số lượng khách tăng đột biến, dù có một số người đến với tâm lý đi một lần cho biết vì siêu thị này sắp đóng cửa.

Chen lấn vét hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa - Ảnh 8.

Không đợi ngày dừng hoạt động chính thức như công bố của đại diện hãng, siêu thị Auchan trên đường Âu Cơ đã cửa đóng then cài từ nhiều ngày nay. Toàn bộ các siêu thị dừng hoạt động này sẽ được Auchan bàn giao cho ông chủ mới sau khi hoàn tất đàm phán với đối tác. Hiện nay, có ít nhất 2 đối tác đang tham gia đàm phán mua lại chuỗi 18 siêu thị này.

Người tiêu dùng bức xúc vì hành vi xấu như cắn táo, uống nước giải khát, móc túi khi săn hàng giảm giá của Auchan

Cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc trước hành vi vô ý thức và tham lam của một số người khi họ vào các siêu thị Auchan để mua hàng giảm giá trước khi Auchan rút khỏi Việt Nam.

Mấy ngày qua, chuỗi siêu thị Auchan đồng loạt giảm giá các mặt hàng trước khi rời khỏi Việt Nam. Ngày 19/5, Auchan thông báo giảm giá 25% mặt hàng, và đặc biệt giảm tới 50% giá của những đồ gia dụng. Vì thế, cảnh tượng người dân đổ xô săn hàng giảm giá đã diễn ra ở các siêu thị Auchan. Chẳng hạn, sau 18h ngày 21/5, hàng trăm người đổ đến siêu thị Auchan trong khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội để mua hàng giảm giá.

Người tiêu dùng bức xúc vì hành vi xấu như cắn táo, uống nước giải khát, móc túi khi săn hàng giảm giá của Auchan - Ảnh 1.

Bình luận của cộng đồng mạng về những hành vi không đẹp trong các siêu thị Auchan trước khi họ rút khỏi Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Trong quá trình săn hàng giảm giá, nhiều người tiêu dùng phản ánh rằng ở siêu thị Auchan trên đường Trần Bình Trọng, quận 5, TP Hồ Chí Minh, vài cá nhân đã thực hiện hành vi thiếu ý thức.

Hành vi ăn thực phẩm, bóc sản phẩm, móc túi

Mỹ Linh, một người dân ở TP Hồ Chí Minh, vào siêu thị Auchan ở TP Hồ Chí Minh để mua sữa mà không biết siêu thị đang có chương trình giảm giá. 

“Vừa bước vào, tôi thấy cảnh tượng giành giật hàng hóa của mọi người. Họ vừa giành giật vừa la hét. Kiểu này chắc siêu thị tổn thất nặng”, chị Linh bình luận.

“Lốc sữa còn nguyên, nhưng một số người tự tháo seal cho con uống. Họ bóc các gói thực phẩm ra ăn rồi nhét vỏ, bao vào trong các hốc. Thậm chí ai đó còn để quả táo cắn dở trên quầy”, một người mô tả.

Người tiêu dùng bức xúc vì hành vi xấu như cắn táo, uống nước giải khát, móc túi khi săn hàng giảm giá của Auchan - Ảnh 2.

Hàng chục loại sản phẩm nằm ngổn ngang trên sàn một siêu thị Auchan ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh chụp màn hình.

Những người khác thấy cảnh một số cá nhân chọn thịt tươi rồi bỏ thịt sang quầy cà phê khiến chúng bốc mùi hôi, làm vỡ chai mắm rồi giấu vào một góc, tháo đồ chơi rồi mang ra ngoài. Vài người móc ốp điện thoại ra rồi gắn lên điện thoại của họ. Cảnh tranh giành hàng hóa, xô đẩy khi tính tiền cũng diễn ra.

“Con nhỏ khóc ré lên, còn phụ huynh xô đẩy giành giật hàng”, một người mô tả.

Người tiêu dùng bức xúc vì hành vi xấu như cắn táo, uống nước giải khát, móc túi khi săn hàng giảm giá của Auchan - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng chờ tới lượt thanh toán trong một siêu thị Auchan ở TP Hồ Chí Minh hôm 21/5. Ảnh: Nhật Ánh

Một người tên Bình tố cáo vài kẻ gian lợi dụng cảnh chen lấn, xô đẩy để lấy cắp hàng hóa của siêu thị và móc tiền, điện thoại của người mua sắm. Trong lúc mọi người xếp hàng để thanh toán, một nhân viên của siêu thị dùng loa nhắc nhở mọi người đề phòng hành vi móc túi của kẻ gian.

“Mọi thứ như một cái bãi chiến trường, như một nơi vừa bị cướp bóc chứ không phải là siêu thị nữa. Một bạn đăng các bức ảnh xong cũng bị họ hăm dọa, đòi đánh đành phải nhờ những người khác share lại trên các group và fanpage”, một người nhận xét.

Phía siêu thị Auchan xác nhận sự việc

Một người quản lý siêu thị Auchan ở quận 5, TP Hồ Chí Minh xác nhận với báo Thanh Niên rằng những hành vi ăn thực phẩm, bóc sản phẩm và những hành động vô ý thức khác xảy ra trong siêu thị mà anh quản lý. Ông nói siêu thị chưa thể thống kê thiệt hại vì số lượng người tới mua hàng rất lớn nên đội ngũ bảo vệ không thể bao quát.

Người tiêu dùng bức xúc vì hành vi xấu như cắn táo, uống nước giải khát, móc túi khi săn hàng giảm giá của Auchan - Ảnh 4.

Quả táo ai đó cắn dở nằm trên kệ cùng các loại sản phẩm khác. Ảnh chụp màn hình.

“Khi phát hiện khách sử dụng sản phẩm nhân viên cũng đã có nhắc nhở nhưng vì khách đông, khách khát nước uống nước tại chỗ hay, cha mẹ có con cái khát sữa thì siêu thị cũng phải chấp nhận thôi. Những ai đã uống ở bên trong mà có mang vỏ ra ngoài tính tiền thì siêu thị rất cảm ơn. Còn khách bỏ lại dưới gầm, kệ thì chúng tôi chỉ biết chấp nhận thôi”, người quản lý siêu thị Auchan chia sẻ với Thanh Niên.

Vị quản lý này cũng nói thêm, trong 18 siêu thị Auchan khắp cả nước, người tiêu dùng đều thấy những hành vi tương tự. 

Người tiêu dùng bức xúc vì hành vi xấu như cắn táo, uống nước giải khát, móc túi khi săn hàng giảm giá của Auchan - Ảnh 5.

Chai nước cam ai đó uống dở rồi bỏ trên kệ trong một siêu thị Auchan ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh chụp màn hình.

Trong cuộc phỏng vấn tờ Les Echos của Pháp hôm 14/5, chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte, cho biết ông đã quyết định bán hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của tập đoàn bán lẻ Pháp cho hay kế hoạch bán lại chuỗi siêu thị Auchan ở Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Auchan công bố kế hoạch rút khỏi Việt Nam ngay sau khi tập đoàn vừa bán lại hệ thống siêu thị của họ tại Italy cho Conad, một doanh nghiệp bán lẻ nội địa ở Italy.

Hồi tháng 3, Auchan Retail tuyên bố họ đang đánh giá lại hoạt động kinh doanh tại các thị trường khó khăn, gặp thua lỗ như Italy và Việt Nam.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, Auchan hiện có mạng lưới 18 siêu thị trên cả nước, bao gồm 1 siêu thị tại Tây Ninh, 4 siêu thị tại Hà Nội và 13 siêu thị tại TP.HCM. Số lượng cửa hàng của Auchan ít hơn khá nhiều so với các đối thủ như BigC, Coopmart hay Vinmart.

Nguồn:
https://vietnambiz.vn/chen-lan-vet-hang-giam-gia-50-truoc-ngay-auchan-dong-cua-20190522155233297.htm

Bạn đang đọc bài viết Chen lấn ‘vét’ hàng giảm giá 50% trước ngày Auchan đóng cửa tại chuyên mục Thời sự, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE