Chuyện vui gia đình tập 1: chiếc áo của cha

0
63

Ở một ngôi nhà nọ có 2 cha con nhà rất nghèo, vợ lại mất sớm nên một mình anh tần tảo nuôi con. Nghề chính của gia đình là đi làm thuê, ai kêu gì thì làm đó, vất vả quanh năm chỉ đủ sống, tài sản của 2 cha con lúc này chỉ là bộ đồ mặc trên người và một con gà trống.

Ấy vậy mà hai cha con anh vẫn sống hạnh phúc bên nhau dưới mái nhà nhỏ. Mặc dù thiếu vắng tình thương của mẹ nhưng cậu bé rất ngoan, hiền lành và có hiếu với cha.

Một hôm nọ ở trong vùng có tổ chức một lễ hội chọi gà, dân trong làng đổ xô đi xem, nếu gà nhà ai chiến thắng trong cuộc thi sẽ được tặng 1 chiếc áo mới tinh. Cậu bé thương cha không có áo để mặc nên lén lấy con gà duy nhất của nhà đem ra làng để “chiến” hy vọng chú gà sẽ chiến thắng để mang cái áo về cho cha. Nào ngờ con gà nhịn đói lâu ngày bay không nổi đã bị trúng một đòn đau ngay cổ “chết ngay tại chổ”. Thế là cậu bé quá đau buồn, đành mang con gà về nấu cháo cho cha.

Về nhà thấy nồi cháo gà thơm phức không biết ở đâu ra, hỏi thằng bé, nó kể hết sự tình cho cha nó nghe, trong lúc không kèm được cơn nóng giận người cha đã quăng cái áo xuống ao. Thương cha cậu bé vớt cái áo đó lên, nào ngờ vết bẩn từ cái áo cậu bé không tài nào giặt ra được.
Cậu bé suy nghĩ về những tháng ngày sau, cha sẽ như thế nào khi cái áo này cha không được mặc để đi làm, lỡ như cha bị cảm lạnh, lỡ như cha sẽ giống mẹ bỏ mình đi..thế rồi cậu ngồi khóc…1 lát sau hiện lên vần hào quang sang chói…cậu bé nhìn lên thì thấy một ông lão râu tóc bạc phơ, quần áo trắng tinh bước đến bên cậu và hỏi
Tiên ông: “ta là tiên ông đây! vì sao con khóc”
Cậu bé kể sự tình cho ông tiên ông nghe, nhìn cậu bé tiên ông an ủi và nói rằng
Tiên ông: “thấu hiểu được nổi lòng của con, ta phần nào cũng cảm thông. Thôi được rồi để ta. à mà thôi! trên trời ta cũng nghèo như con, giúp con rồi, ai sẽ giúp ta…thôi ta đi đây, con tự mà lo liệu”.
Cậu bé nhìn ông tiên và nói: “ông là tiên sao lại không giúp con, chẳng lẻ ông để mặc một đứa bé như con”.
Suy nghĩ một hồi lâu, ông tiên nói:”thôi được rồi đã đến đây rồi ta cũng giúp con, mặc dù nhà ta cũng nghèo nhưng được cái ta luôn sống với câu “nghèo cho sạch rách cho thơm” vậy nên nhà ta không có gì ngoài bột giặt làm sạch tinh tươi “sáng như mơ, đẹp như mới” con nhìn quần áo của ta thì biết.
Cậu bé nhìn ông tiên, rồi cười và nói: “đúng rồi ông ạ, áo ông trắng sáng quá, xin ông giúp con”. Nói xong tiên ông hô biến 1 bình bột giặc nhãn hiệu ABC đưa cho cậu bé và dặn dò: “khi nào hết cứ nói, ta cho thêm” thế rồi tiên ông biến dần trong làn khói trắng.
Sau khi nghe lời dặn dò của ông tiên, cậu bé lấy áo của cha đi giặt và quả thật chiếc áo trắng sáng như mới, chú bé đem chiếc áo về cho cha vừa run vì sợ cha đánh nhưng vừa thấy cậu bé người cha ôm chặt lấy cậu và nói: “cha đã sai, xin lỗi con, con vì cha nhưng trong lúc nóng giận quá cha đã có thái độ không đúng”
Vừa ôm con vừa thấy trên tay cậu có cái gì đó trắng sang vô cùng, người cha gặn hỏi thì cậu bé đưa ra chiếc áo cho cha, không tin vào mắt đây là chiếc áo của mình, người cha liền hỏi cậu bé nguyên do sự việc thì cậu bé bảo được ông tiên giúp.
Và sau lần gặp tiên ông hai cha con càng yêu thương nhau hơn, họ giúp những người dân trong làng được mặc đồ mới với bột giặt ABC mà tiên ông đã ban tặng.

>> Tiên ông xuất hiện với nụ cười tươi “có ABC sợ gì vết bẩn”

Theo:

Bạn đang đọc bài viết Chuyện vui gia đình tập 1: chiếc áo của cha tại chuyên mục Kinh doanh, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE