Để có sức khỏe tốt và minh mẫn các sĩ tử nên ăn các món này

0
109

Bước vào kỳ thi quan trọng các em học sinh luôn “cày ngày cày đêm” để ôn luyện thật tốt để tự tin đạt kết quả tốt. Điều đó khiến cho thể trạng và sức khỏe của các em bị ảnh hưởng ít nhiều, để đảm bào có sức khỏe tốt và minh mẫn cho các em, các bật phụ huynh nên tham khảo các món ăn sau đây để em có đủ tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

Canh bí đỏ:

Trong bí đỏ có thành phần tryptophan giúp cấu thành Protein dùng để tổng hợp seretonin – Dưỡng chất chính giúp tăng cường trí nhớ và luôn tỉnh táo, chính vì thế ông bà ngày xưa hay nói ” ăn bí đỏ bổ não” là vậy.

Canh bí đỏ giúp tăng cường trí nhớ và tập trung

Để món canh bí đỏ thêm phần hấp dẫn các bật phụ huynh có thể tham khảo thêm cách nấu bí đỏ với cua, thịt để cung cấp thêm dưỡng chất giúp các em.

Ngoài ra cần lưu ý tránh cho các em dùng những chất có nhiều dường chính thành phần Saccarozo có trong đường dễ thể khiến các em có cảm giác buồn ngủ.

Cá lóc xào đậu Hà Lan:

Cá lóc chứa nhiều hàm lượng protein rất tốt cho hoạt động với trí não, còn với đậu Hà Lan có nhiều Vitamin C, sắt giúp cho quá trình tuần hoàn não, lưu thông máu, cung cấp oxy cho não giúp các em luôn trong trạng thái minh mẫn.

Gợi ý: nên xào cá lóc và đậu Hà Lan với dầu vững, vì dầu này chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho trí não.

Cách sơ chế cá lóc sao cho không tanh: rất đơn giản, hãy rửa và ngâm cá lóc với nước muối 2-3 lần, mỗi lần 15p.

Cá thu xốt cà hay cá thu hấp trứng:

Cùng như các loài cá biển khác, cá thu chứa hàm lượng protein và canxi cao, 2 dưỡng chất này tốt cho nhu cầu của não bộ.

Gợi ý: có thể nấu cá thu hấp trứng vì trứng có nhiều hàm Protein, canxi, photo, sắt, kẽm, các vitamin cùng lecithin. Khi kết hợp giữa cá thu và trứng sẽ tạo nên một món ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Canh hoặc súp gà:

Thịt gà là loại thịt trắng mang tính ôn hòa nhưng cung cấp đủ các acid amin cần thiết với tỷ lệ cân đối.

Phụ huynh có thể tham khảo cách nấu thịt gà: gà nấu lá giang, gà hầm thuốc bắc, gà tiềm thuốc bắc, súp gà nấm,…

Bổ sung trái cây và rau củ:

Các phụ huynh nên chọn những loại trái cây hoặc rau củ cung cấp dưỡng chất tốt cho các em để đảm bảo các em có đủ sức khỏe để tham gia kỳ thi. Những loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó cung cấp tốt dưỡng chất cho trí não, các loại quả cung cấp nhiều nước như táo, nho, cam, lê,…Chúng không chỉ bù nước cho các em mà còn có thể cung cấp các dưỡng chất khác như vitamin E, vitamin C,…giúp các em luôn trạng thái tỉnh táo nhất.

Cung cấp trái cây và rau củ cho các sĩ tử

Không nên dùng những đồ uống như cafe, trà,..:

Thay vì các em dùng những chất kích thích để “ép” mình luôn tỉnh táo thì nên ăn, ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Trước và sau các buổi thi các em nên tạo cảm giác cho mình thật sự thoải mái để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thu.

Chúc các em có một kỳ thi tốt nhất.

Theo: Tin tức nóng – tin tức mới nhất trong ngày

 

Bạn đang đọc bài viết Để có sức khỏe tốt và minh mẫn các sĩ tử nên ăn các món này tại chuyên mục Sức khỏe, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE