Giá heo hơi hôm nay 3/6: 3 ngày liên tiếp giá heo không đổi

0
60
Cập nhật tin cứ giá heo hơi ngày hôm nay mới và nhanh nhất

Giá heo hơi hôm nay 3/6: giá heo có xu hướng chững lại trong những ngày qua, nhiều địa phương trong cả nước trong tuần vẫn giữ nguyên mức giá không thay đổi.

Cập nhật giá heo hơi ngày hôm nay 3/6: tại các tỉnh thành và các vùng miền trên cả nước. Theo ghi nhận giá heo giống cũng chung tình trạng với giá heo hơi vẫn “giậm chân tại chổ”

Giá heo hơi miền bắc ngày hôm nay 3/6:

Tuần qua, giá heo hơi trong khu vực tăng mạnh trong những ngày đầu tuần, có nơi còn ghi nhận tăng tới 4.000 đồng/kg như tại Bắc Giang, đưa giá heo tại địa phương này lên 52.000 đồng/kg.

Những ngày sau đó, giá heo hơi tại các địa phương liên tiếp báo tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng. Và chỉ đến ngày cuối tuần, khi giá heo tại những tỉnh được khảo sát đều đã chạm hoặc vượt ngưỡng 50.000 đồng, đà tăng tại khu vực mới chính thức dừng lại.

Hiện, giá heo hơi tại miền Bắc đang được thu mua trong khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg, mức cao nhất cả nước và cao nhất trong gần 2 năm qua.

Theo Bộ Nông nghiệp, giá heo hơi chững lại một phần do thời tiết đã sang hè, nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm. Ngoài ra, giá heo nội địa tăng mạnh làm giảm mạnh lượng heo qua biến giới Campuchia, khiến đà tăng giá chậm lại; giá heo đã ở mức có lãi nên nhiều hộ không găm hàng mà bán để tái đầu tư nhưng ít trường hợp tăng đàn.

gia heo hoi hom nay 36 da tang dan bien mat vao nua cuoi tuan
Giá heo hơi đã dần bước vào thời kỳ ổn định trong nửa cuối tuần thứ 22 của năm.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên đi ngang sau khi tăng nhẹ vào giữa tuần

Sau ngày đầu tuần lặng sóng, giá heo hơi ghi nhận tăng khoảng 1.000 – 2.000 đồng/kg với tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh chính thức xác nhận mức giá 52.000 đồng/kg, trước khi đứng yên bất động trong hai ngày cuối tuần.

Theo đó, các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn là khu vực có mức giá tốt nhất, dao động trong khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg; Trung Trung Bộ cũng ghi nhận mức tốt đạt 49.000 đồng/kg; trong khi Nam Trung Bộ là nơi báo giá heo hơi nằm trong khoảng 44.000 – 47.000 đồng/kg.

Nhìn chung, giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên vẫn ở mức giá cao, dù chênh lệch giữa các địa phương khá lớn.

Giá heo hơi tại miền Nam sôi động trong gần một tuần

Tại khu vực, giá heo hơi khởi sắc kể từ đầu tuần khi Sadec (Đồng Tháp) báo lên tới 52.000 đồng/kg đối với heo siêu đẹp. Các ngày sau đó, giá heo hơi cũng tiếp tục tăng khoảng 1.000 – 3.000 đồng đối với một số khu vực.

Mặc dù vậy, tại một số tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp giá heo hơi lại giảm nhẹ 1.000 đồng/kg vào cuối tuần. Và giá heo trong khu vực chỉ đi vào ổn định trong ngày cuối cùng của tuần, đưa giá heo hơi tại miền Nam dao động trong khoảng 45.000 – 50.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo được đưa về chợ đạt 4.700 con với tình hình buôn bán của thương lái vẫn thuận lợi.

Theo: Vietnambiz

 

Bạn đang đọc bài viết Giá heo hơi hôm nay 3/6: 3 ngày liên tiếp giá heo không đổi tại chuyên mục Giá heo hơi hôm nay, Kinh doanh, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE