Giá lợn hơi hôm nay 8/7: lợn hơi miền bắc giữ giá 53.000 đ/kg

0
198

Giá lợn hơi hôm nay 8/7: giá lợn hơi miền bắc hôm nay đã có nhiều địa phương đạt mốc 53.000 đ/kg. Ngoài ra giá lợn tại các tỉnh miền nam và miền trung cũng đang ở mức giá khá cao trong ngày hôm nay.

Cập nhật giá lợn hơi tại các tỉnh thành trọng điểm trong cả nước.

Giá lợn hơi miền bắc cuối tuần ngày 8/7 nhiều tỉnh cán mốc 53.000 đ/kg:

Giá lợn hơi miền bắc hôm nay 8/7: nhìn chung giá lợn miền bắc đang ở giá cao nhất trong các miền còn lại, giá lợn toàn miền dao động từ 46.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Trong tuần qua giá heo hơi tại các tỉnh phía Bắc liên tục tăng và hiện vài địa phương đang giữ được mức giá 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Trong đó, Bắc Giang và Ninh Bình là các tỉnh đang giữ đỉnh toàn miền, hồi đầu tuần hai nơi này chỉ dao động từ 50.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg nhưng đến cuối tuần đã tăng lên 53.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi miền trung hôm nay 8/7: vẫn giữ mức ổn định

Trong tuần qua, các địa phương thuộc khu vực miền Trung cũng tăng nhẹ so với tuần trước. Mức giá cao nhất được ghi nhận là 52.000 đồng/kg tại Thanh Hóa, đầu tuần tỉnh này có giá dao động khoảng 50.000 đồng/kg.

Tuy nhiên các địa phương khác lại không có nhiều thay đổi, trong đó Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,… giá vẫn dao động từ 47.000 đồng/kg đến 49.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 87 mien bac tang lien tuc giu muc 53000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Đáng chú ý tại tỉnh Sóc Trăng giá heo vẫn đang ở mức thấp nhất toàn miền cả tuần qua và dao động dưới 45.000 đồng/kg.

Cùng xu hướng ổn định giống miền Trung, tại các tỉnh phía Nam cũng không có nhiều thay đổi về giá bán. Hồi đầu tuần các tỉnh trọng điểm như Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương,… dao động từ 45.000 đồng/kg đến 47.000 đồng/kg thì đến cuối tuần cũng không có chênh lệch nhiều.

Việt Nam có nguy cơ thành ‘bãi đáp’ hàng tạm nhập tái xuất

Theo các chuyên gia, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể khiến Việt Nam trở thành “bãi đáp” của hàng tạm nhập tái xuất với một số hàng thực phẩm, nông sản cũng như trở thành nơi trung chuyển nhằm lấy xuất xứ, để xuất khẩu đi thị trường khác.

Theo Tiền Phong, ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Chăn nuôi cho hay, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ tác động lên ngành chăn nuôi Việt Nam. Theo ông, Mỹ đang xuất nhiều nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thức ăn bổ sung sang Trung Quốc, nên đây có thể là nhóm hàng nước này cho vào “giỏ” đánh thuế cao.

“Nếu như vậy, Việt Nam có thể hưởng lợi, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thậm chí thức ăn chăn nuôi thành phẩm sẽ qua Việt Nam, rồi xuất vào Trung Quốc nhiều hơn”- ông Chính nói.

Theo: Đời sống và pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Giá lợn hơi hôm nay 8/7: lợn hơi miền bắc giữ giá 53.000 đ/kg tại chuyên mục Giá heo hơi hôm nay, Kinh doanh, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày