Giá vàng hôm nay 3/6: giá vàng cuối tuần giảm

0
49

Cập nhật giá vàng hôm nay ngày 3/6: theo ghi nhận giá vàng giao dịch phiên cuối tuần, cụ thể giá vàng miếng của Doji đang có giá 36,59 – 36,67 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay trong nước:

Giá vàng tuần qua trong nước chuyển động khá ổn định khi hầu hết các doanh nghiệp vàng trong nước đang mua và bán ra vàng với mức giá từ 36.73 triệu đồng/ lượng. Tính trung bình trong tuần giá vàng mua vào thấp nhất ghi nhận giá 36,58-36,66 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá vàng bán ra cao nhất đang ghi nhận giá 36,64-36,72 triệu đồng/lượng, như vậy mỗi lượng vàng mua vào và bán ra chênh nhau không nhiều từ 60.000 – 100.000 đ/lượng tùy vào doanh nghiệp cũng như địa phương.

Giá vàng hôm nay 3/6: giá vàng tăng mạnh

Tuần nhau tình hình kinh thế giới có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi Mỹ và Triều Tiền nhưng nhìn chung giá vàng trong nước ít bị ảnh hưởng. Các chuyên giá về giá vàng nhận định thị trường trong nước cần thêm thời gian để nhận định xu hướng của thế giới.

Dự đoán giá vàng tuần tới:

Theo một số nhà phân tích hàng hóa, tâm lý trên thị trường vàng đã chuyển sang tâm lý giá xuống khi giá vàng tái điều chỉnh theo triển vọng tăng lãi suất vào ngày 13/6 theo sau số liệu lạo động khả quan của Mỹ và đà đi lên của đồng USD.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ công bố ngày 1/6 khiến các nhà kinh tế bất ngờ khi có đến 223 nghìn việc làm mới được tạo ra so với con số dự đoán 189 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 3,8%, thấp nhất trong 18 năm qua.

Sau các số liệu khả quan trên, mọi dấu hiệu hiện tại đều hướng về đợt tăng lãi suất dự kiến trong tháng 6 của Fed, nhà phân tích Simona Gambarini của Capital Economics nói với Kitco News.

Tuy nhiên, phần lớn nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến diễn ra ngay sau tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), bà Gambarini cho biết. “Nhà đầu tư không sẵn sàng đặt cược vào vị thế lớn hơn cho đến cuộc họp của Fed. Họ đang chờ đợi điều mà ông Powell nói trong buổi họp báo và quan điểm của Fed về lạm phát. Quan điểm của Fed về địa chính trị cũng quan trọng. Nếu Fed trì hoãn tăng lãi suất hoặc xác định địa chính trị là rào cản, điều đó sẽ có lợi cho giá vàng”, bà nhận định.

Bà Gambarini dự đoán sẽ có ba đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay. Bà cũng cho rằng, dù các đợt tăng lãi suất là điều bất lợi cho vàng, việc đó còn tùy thuộc vào phản ứng của đồng USD.

“Đó thật sự là câu chuyện về đồng USD – đồng USD mạnh sẽ gây sức ép lên giá vàng. Nếu giá đồng bạc xanh duy trì ở mức hiện tại hoặc đi xuống, giá vàng sẽ không chịu quá nhiều áp lực từ các đợt tăng lãi suất sắp tới”, bà Gambarini nhận định.

gia vang tuan toi don du am tu so lieu viec lam va cho phan quyet cua fed
Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới. Nguồn: Kitco News.

Theo ông Colin Cieszynski – trưởng chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, lực kéo giá vàng đi xuống trong dài hạn có thể là việc Fed quyết định không dừng chính sách tiền tệ thắt chặt một khi lãi suất chạm ngưỡng 2%. “Fed có thể tiếp tục nâng lãi suất mỗi quý trong năm 2018 và 2019. Fed có thể không dừng lại một khi lãi suất chạm 2%”, ông Cieszynski nói.

Theo Vietnambiz

SHARE