Những món nào nên ăn vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)

0
257

Vào dịp tháng cô hôn (tháng 7 âm lịch) người ta hay có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy ngay cả những chuyện ăn uống nhiều người Việt cũng phải để ý để sao không gặp những điều không may và mong điều tốt đẹp đến với mính. Dưới đây là một vài gợi ý về những món nên ăn vào tháng 7 âm lịch.

Ăn những thức ăn chay:

Dùng những thực phẩm chay như rau, củ, quả trong tháng 7 âm lịch không những mang đến những điều lành mà còn hơn hết giúp cơ thể tiếp thu một nguồn chất sơ dồi dào.

Một trong những lợi ích của việc ăn chay là tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Bên cạnh đó ăn chay còn giúp tâm tính hiền hòa, an vui. Và một điều chắc các chị em điều rất thích ở việc ăn chay đó là có thể giúp cơ thể giảm cân. Nào hãy thử ăn chay vừa mang lại điều may mắn và cơ thể khỏe mạnh.

Ăn chay giúp đẹp da và ngăn ngừa mụn
Huyết áp của người ăn chay trường thường có khuynh hướng thấp hơn người ăn mặn và ít tăng huyết áp theo tuổi hơn.  (Ảnh minh họa)

Dùng những thực phẩm có màu sắc tươi:

Theo quan niệm thường những món ăn có màu sắc tươi hồng hay mang ý nghĩa may mắn, có thể kể ra một vài thực phẩm như xôi gấc, thịt gà, thịt bò…vì những món ăn này có màu đỏ tượng trưng cho vận đỏ và màu vàng tượng trưng cho của cải đầy nhà.

Các thực phẩm như thịt gà, cá, bò không những có màu sắc tươi mà nó còn mang nhiều khoáng chất như đạm, vitamin, sắt, Kali,..giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển cơ bắp.

Thịt bò mang nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Thịt hươu:

Theo quan niệm của giới làm ăn thì ăn thịt hươu vào những ngày đặc biệt trong tháng như ngày mồng 1, ngày rằm sẽ mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống vì thịt hươu tượng trưng cho sự trung thành, sự dũng cảm và sự hồi sinh.

Bên cạnh đó thị hươu nhiều nạc, ít mỡ và được cho là thịt “an toàn” đối với sức khoẻ con người.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo: Tin Tức Nóng tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Những món nào nên ăn vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) tại chuyên mục Sức khỏe, Thời sự, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE