Những tác dụng của sữa HMO có thể thay thế được sữa mẹ

0
792

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng trong thời gian bé khôn lớn và phát triển, mẹ thiếu sữa cho bé không còn là chuyện hiếm khi xãy ra. Chính vì thế sự ra đời của dòng sữa HMO chính là nhu cầu thiết yếu, vậy tác dụng của sữa HMO như thế nào mà có thể thay thế được sữa mẹ?

Hãy cùng tìm hiểu quá trình nghiên cứu và cho ra công thức sữa có chứa HMO, 1 thành phần đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate.

Sữa HMO là gì? hãy cùng tìm hiểu:

Sau hơn 15 năm nghiên cứu chuyên sâu, thực hiện hơn 20 nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, Abbott đã đánh dấu một bước tiến lớn trong khoa học dinh dưỡng nhi:Bổ sung thành công 2’-FL HMO vào sữa công thức Similac. Nhờ cải tiến quan trọng này, Abbott đã được vinh danh bởi Giải thưởng Chicago Innovation Awards. Vậy sữa HMO là gì?

Các nhà khoa học tại Abbott trong quá trình nghiên cứu các dưỡng chất trong sữa mẹ đã phát hiện ra một dưỡng chất đặc biệt với tên gọi HMO. HMO (viết tắt của Human Milk Oligosaccharides) là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate.

Các nhà khoa học tại Abbott nhận ra: Trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức, đặc tính này một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của dưỡng chất HMO trong sữa mẹ. Nói cách khác, HMO như một “người hùng” đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Những công bố về 2’-FL HMO đã tạo nên một sự quan tâm đặc biệt trong ngành dinh dưỡng nhi thế giới, đặc biệt là khi nghiên cứu của các nhà khoa học tại Abbott được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng – tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học dinh dưỡng trên thế giới.

Tác dụng của sữa HMO đới với trẻ:

HMO như một “người hùng” đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.
HMO như một “người hùng” đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Phát triển trí não một cách toàn diện: giúp trẻ tăng nhận thức và trí nhớ cùng với đó là các phần tử đánh dấu sự pháp triển của não bộ.

Tăng cường khả năng của hệ miễn dịch giúp trẻ giảm khả năng dị ứng các món ăn, từ đó giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra còn giúp cơ thể bé ngăn chặn các mầm bệnh bám vào các tế bào.

Giảm các triệu chứng về tiêu hóa ở trẻ: phòng chống các hội chứng hoại tử ruột.

Dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch từ sữa HMO gần giống với sữa mẹ:

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm trẻ sử dụng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO có 5 dấu hiệu nhận biết về hệ miễn dịch chính gần như hoàn toàn giống với trẻ bú sữa mẹ. Điều này cho thấy việc khai thác lợi ích của dưỡng chất 2’-FL HMO trong sữa công thức giúp thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.

Tiếp nối câu chuyện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, đầu tháng 6/2018 vừa qua, Abbott đã ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ em – Similac Eye-Q Plus với HMO ở Việt Nam.

Với Similac Eye-Q Plus với 2’-FL HMO, trẻ nhỏ ở Việt Nam và trên thế giới sẽ có thêm cơ hội có được lợi ích phát triển tối ưu hệ miễn dịch. Đây là nền tảng quan trọng để mẹ an tâm hơn về sức đề kháng của trẻ, cho trẻ tự do khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn để phát triển hoàn thiện đầu đời.

Theo: Dân Trí

 

 

Bạn đang đọc bài viết Những tác dụng của sữa HMO có thể thay thế được sữa mẹ tại chuyên mục Mẹ và bé, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày