Sau vụ học sinh lớp 1 tử vong, phụ huynh ‘đổ xô’ mua đồng hồ định vị cho con

0
178

Những ngày qua, đồng hồ định vị cho trẻ em đang được nhiều phụ huynh tìm mua. Họ tin rằng chiếc đồng hồ này sẽ phần nào giúp họ có thể bảo vệ con từ xa.

Chị Nguyễn N.P. (TP HCM) vừa mở đợt đặt hàng đồng hồ định vị cho trẻ từ Trung Quốc vào hôm qua. Mỗi chiếc chị bán với giá 490.000 đồng. Người này tư vấn đồng hồ có thể định vị chính xác con cái và gửi thông tin về ứng dụng trên điện thoại của cha mẹ. 

Ngoài ra, thông qua chiếc đồng hồ này, cha mẹ và con có thể gọi nhau dễ dàng. Loại này dùng nút bấm và sử dụng được sim 4G của tất cả nhà mạng. Người bán lưu ý, nếu dùng sim Viettel thì sóng sẽ ổn định hơn.

Chị N. P. cho biết sau vụ việc một bé trai lớp 1 nghi tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway, nhiều vị phụ huynh sốt sắn tìm mua đồng hồ định vị cho con. Nhận thấy nhu cầu đó, chị mở đợt đặt hàng, đến nay đã gom đủ 20 người cùng đặt.

IMG_1694

Chức năng định vị trên đồng hồ được nhiều phụ huynh tin tưởng giúp họ có thể trông coi con từ xa. (Ảnh: Tất Đạt).

Không chỉ trên Facebook, đồng hồ định vị cũng được nhiều phụ huynh tìm mua tại các cửa hàng chính hãng của Viettel và Mobifone. Anh Chánh (quận 10, TP HCM) cũng đang tìm cho 2 đứa con nhỏ của mình loại đồng hồ này. 

Anh chia sẻ: “Sau khi đọc tin vụ học sinh lớp 1 tử vong ở Hà Nội, tôi cảm thấy lo lắng nên mua đồng hồ định vị cho con đề phòng chuyện xấu”.

Hằng ngày, anh và vợ đều đi làm từ sáng sớm đến chiều tối. 2 con của anh đều được trường học đưa đón bằng xe. Anh mong sau khi có đồng hồ định vị, dù đi làm nhưng anh vẫn theo dõi được tình hình của con mà không cần cho con sử dụng điện thoại từ nhỏ. Mặt khác, các con phần nào cảm thấy được cha mẹ dõi theo từ xa.

Theo nhân viên tại Viettel Store trên đường 3/2 (quận 10, TP HCM), trong ngày hôm qua, cửa hàng này “bán sạch” đồng hồ định vị. Hiện, cửa hàng này chỉ kinh doanh 2 loại: Wonlex GW400S và Kiddy K2T. Cả 2 đều có giá trên dưới 1,5 triệu đồng. Trong đó, loại Wonlex bán chạy hơn vì dùng được tất cả loại sim.

Đồng hồ này có chức năng định vị gần chính xác vị trí người đeo, sai lệch khoảng 100-200 m. Sau khi lắp sim vào đồng hồ, điện thoại cha mẹ phải tải ứng dụng chuyên biệt về để liên kết với thiệt bị này. Từ đó, phụ huynh có thể biết được con đang ở đâu dựa trên thông tin đồng hồ gửi về qua ứng dụng.

Ngoài ra, cha mẹ có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện video cho con để quan sát kĩ hơn. Đặc biệt, khi bị người khác cố tình tháo đi, thiết bị sẽ nhanh chóng gửi cảnh báo về điện thoại đã đăng kí.

Nhân viên cho biết, 2 màu đen và màu hồng đang “cháy hàng” vì là 2 màu ưa chuộng điển hình của các bé trai và bé gái. Hiện tại, nếu khách muốn mua thì phải đến chiều cùng ngày hoặc sang ngày hôm sau mới có hàng về.

Nhân viên khuyên rằng: “Nên đặt cọc trước để bảo đảm, như buổi chiều hôm qua các phụ huynh đi làm về là ghé mua hết. Chưa đợi đến tối mà bên em đã bán sạch, chỉ còn hàng trưng bày”.

IMG_1687

Những ngày qua, đồng hồ định vị đang “cháy hàng” vì nhiều phụ huynh tìm mua. (Ảnh: Tất Đạt).

Chị Thiên Cầm (Dĩ An, Bình Dương) lại cho rằng việc trang bị đồng hồ định vị cho con là không cần thiết. “Loại đồng hồ này có thể giúp được một phần nhưng quan trọng vẫn là cha mẹ phải dạy cho con các kĩ năng để thoát hiểm”, phụ huynh này nói.

Theo chị, dù đồng hồ có định vị được con đang ở đâu thì nếu cha mẹ không quan tâm con đúng mực thì vẫn khó kịp phản ứng kịp thời. Ngoài ra, đây là món đồ có giá trị cao. Trẻ nhỏ đôi khi chưa ý thức được trong việc giữ gìn. Việc cho con dùng các sản phẩm đắt tiền từ nhỏ chưa chắc đã tốt trong quá trình hình thành tâm lí.

Nguồn: Vietnammoi

Bạn đang đọc bài viết Sau vụ học sinh lớp 1 tử vong, phụ huynh ‘đổ xô’ mua đồng hồ định vị cho con tại chuyên mục Thời sự, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE