Sự tác động tích cực của sữa HMO đến hệ miễn dịch của trẻ

0
387

Hiểu được sự quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và càng thấu hiểu hơn khi những bé không được mẹ cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng đó, Abbott của Hoa Kỳ với hơn 100 năm nghiên cứu đã cho ra dòng sữa HMO có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ, đánh dấu bước tiến quan trọng cho ngành sữa nói chung.

Sữa Similac HMO bổ sung dưỡng chất HMO là giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ uống sữa công thức có cơ hội có hệ miễn dịch tốt, gần giống như trẻ được bú sữa mẹ.

Xem thêm: >>> Những tác dụng của sữa HMO có thể thay thế được sữa mẹ

Sữa HMO, dưỡng chất “vàng” cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ:

Nhiều nghiên cứu khoa học đã công bố cho thấy HMO (Human Milk Oligosaccharides), oligosaccharide được tìm thấy trong sữa mẹ, với cơ chế hoạt động đặc biệt có tác dụng tích cực tới hệ miễn dịch của trẻ.

>>> Sữa HMO là gì? tác dụng chính của sữa HMO như thế nào

Điểm đặc biệt nhất về sản phẩm là đã phát hiện ra vai trò của dưỡng chất HMO trong sữa mẹ, và tìm được cách đưa dưỡng chất quý giá này vào sản phẩm của mình và đó chính là sữa HMO chúng ta đang nói đến.

Sữa HMO, dưỡng chất “vàng” cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn vàng để giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn so với trẻ uống sữa công thức, một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của HMO.

HMO là thành phần quan trọng trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Và nghiên cứu cũng cho thấy thành phần HMO đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển của hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ.

Những nghiên cứu đột phá trong hơn 15 năm cho thấy, sữa công thức được bổ sung HMO giúp thu hẹp khoảng cách về miễn dịch, sức đề kháng của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.

Sản phẩm sữa HMO đầu tiên tại Việt Nam:

HMO là thành phần chỉ có trong sữa mẹ, không những thế, bằng những phấn đấu nghiên cứu đột phá mới nhất trong thập kỉ qua, Abbott đã có thể đưa công thức HMO có trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac – 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO.

Cách đây không lâu, Abbott đã giới thiêu một cải tiến mới nhất – Similac Eye-Q Plus mang công thức HMO. Đây là sản phẩm sữa công thức HMO đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam.

Với sản phẩm sữa HMO các bà mẹ cóg thể yên tâm về hệ miễn dịch và đề kháng của bé luôn được bão vệ.

Theo: Tin Tức Nóng tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Sự tác động tích cực của sữa HMO đến hệ miễn dịch của trẻ tại chuyên mục Mẹ và bé, Sức khỏe, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày