Sữa HMO với bí quyết giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

0
332

Với việc đưa thành phần HMO vào trong sữa (hay còn gọi là sữa HMO), thì đã giúp trẻ có một hệ tiêu hóa vô cùng khỏe mạnh, vậy bí quyết nào giúp sữa HMO làm được điều đó.

>>> Những tác dụng của sữa HMO có thể thay thế được sữa mẹ

Ở những thời điểm bé cưng bắt đầu chuyển từ ăn lỏng sang ăn đặc và thay đổi sữa,…trong khi đó với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ thì rất dễ bị táo bón hay có những triệu chứng rối loạn tiêu hoá.

Mẹ vô cùng lo lắng về vấn đề này và muốn thoát khỏi những lo lắng mệt mỏi này, các mẹ cần hiểu những nguyên tắc vàng để giúp hệ vi sinh đường ruột của bé luôn ổn định và khỏe mạnh.

Sữa HMO chứa thành phần giúp hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh:

Trong đường ruột có khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn và với hơn 400 loài khác nhau, được gọi là “hệ vi sinh đường ruột”. Và một hệ vi sinh khỏe mạnh thì phải đảm bảo sự cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu.

Về mặt sinh học, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời thì hệ vi sinh đường ruột chưa hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương. Chính vì lẽ đó bảo vệ và giữ cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột cho bé cực kỳ quan trọng.

Và để bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức để kháng cho trẻ, sau nhiều năm nghiên cứu Abbott hoa kỳ đã cho ta dòng sữa có tên gọi là sữa HMO được viết tắt từ Human Milk Oligosaccharide, trong đó thành phần Oligosaccharide xuất hiện nhiều trong sữa mẹ. Và dưỡng chất này có nhiều công dụng với sức khỏe của trẻ nhỏ và nhất là nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột (prebiotic).

Bên cạnh đó, thành phần HMO có trong sữa không những nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột mà còn có thể ngăn chặn được sự tấn công vi khuẩn có hại. .

Sữa không HMO và có HMO khác nhau như thế nào:

Khi không có HMO, vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào, sau đó xâm nhập vào tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tật. Khi có HMO hoạt động như thụ thể mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào.

So sánh giữa sữa không và có HMO (theo Zing)

Bằng cách này, HMO có thể nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi và ngăn chặn các vi khuẩn có hại, bảo vệ cho trẻ khỏe mạnh.

Nếu tới đây mà vẫn chưa hiểu về sữa HMO thì mời xem: Sữa HMO là gì? tác dụng chính của sữa HMO như thế nào

Ngoài ra, để giúp bé có một hệ tiêu hóa tốt và khỏe mạnh mẹ nên lưu ý thêm một dưỡng chất quan trọng không kém cho hệ vi sinh đường ruột của trẻ đó là chất xơ hòa tan FOS – một prebiotic có nguồn gốc từ thực vật.

Quá trình lên men FOS ở ruột già sản sinh ra khí và nước, có tác dụng làm cho phân mềm xốp, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn, rất tốt cho việc phòng chống táo bón cho trẻ.

Chọn sản phẩm sữa chất lượng giúp cho hệ tiêu hóa của bé:

Khi chọn sữa cho trẻ, mẹ nên chọn sữa sở hữu thành phần GOS (prebiotic) giúp kích thích sự tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đây là lựa chọn quan trọng cho mẹ để tìm mua sữa chất lượng cho bé.

Sữa công thức không chứa dầu cọ giúp tiêu hóa tốt hơn và phân mềm hơn (Theo Zing)

Thêm vào đó, mẹ nên đọc kỹ thành phần sữa có trên nhãn sữa ở mục dầu thực vật, vì các mẫu dầu khác nhau mang trị giá dinh dưỡng khác nhau. Dầu cọ thấp, lại dễ bảo quản nên hay được những nhà cung cấp sữa thêm vào sữa; dầu hướng dương, dầu đậu nành sở hữu trị giá dinh dưỡng cao nhưng đắt và khó bảo quản nên ít được dùng.

Nhưng theo nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh bé dùng sữa không dầu cọ với tỷ lệ táo bón chỉ bằng 50% và hấp thụ canxi cao hơn 53% so  sữa chứa dầu cọ. Vì dầu cọ sở hữu nhiều acid palmitic, chúng phối hợp với canxi trong sữa tạo thành xà phòng canxi không tan, không hấp thu được và làm cho phân cứng.

Ví dụ trên thị trường có những nhãn sữa chỉ ghi chung chung “dầu thực vật” thì khả năng cao là có thành phần dầu cọ, còn đối với ghi chi tiết các loại dầu và không mang dầu cọ như Similac thì đây mới là sản phẩm bé đang cần.

Theo: Tin Tức Nóng tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Sữa HMO với bí quyết giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh tại chuyên mục Mẹ và bé, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày