Sữa Similac có bị nhiễm khuẩn không? và đây là sự thật

0
482

Sau khi có thông tin về sữa Similac bị nhiễm khuẩn đã phần nào làm cho mẹ lo lắng hơn khi chọn sữa cho bé yêu. Để làm an tâm cho mẹ khi dùng sữa, Similac đã có những xét nghiệm về sản phẩm sữa và kết quả không ngoài sự mong đợi của nhiều người.

Sự thật về sữa Similac bị nhiễm khuẩn:

Sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan được ghi ngờ là bị nhiễm khuẩn và sau khi kết quả xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các lô đạm whey dùng để sản xuất các sản phẩm này không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum và không gây nguy hại đến người tiêu dùng.

Sữa bột nào tốt nhất hiện nay cho trẻ sơ sinh năm 2018

Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand chính thức minh oan cho sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan của Similac.

Đầu tháng 8, thông tin việc Công ty Abbott thu hồi 11 lô sản phẩm Similac GainPlus trên thị trường Việt nam do có sử dụng đạm whey nghi có thể nhiễm Clostridium botulinum của công ty Fonterra làm các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng, mặc dù khi đó công ty đã nhấn mạnh việc thu hồi chỉ là với mục đích phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Và chính vào lúc đó Cục An Toàn Thực phẩm cũng đã cho biết không ghi nhận bất cứ trường hợp nào liên quan đến sức khỏe do sử dụng các sản phẩm này ở Việt Nam, cũng như ở trên thế giới nhưng sự lo lắng của mọi người vẫn còn đó.

Và khi Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand chính thức giải oan cho sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan lúc đó các bậc cha mẹ vô cùng nhẹ nhõm.

Kết quả xét nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các lô đạm whey dùng để sản xuất các sản phẩm này thực ra không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum, và nhĩ nhiên điều này không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng

Khẳng định sữa Similac hoàn toàn không bị nhiễm khuẩn độc:

Theo ông Scott Gallacher, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã khẳng định: “Tôi, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản, khẳng định rằng kết quả kiểm nghiệm và các thông tin thu thập thêm đã phát hiện các lô đạm whey nhiễm khuẩn trong công bố của tôi ngày 06/8/2013, không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum và không gây nguy hại tới người tiêu dùng. Do đó, theo Mục 37 Luật Thực phẩm 1981 và Mục 84 của Luật Sản phẩm động vật 1999, tôi tuyên bố rút lại công bố đăng ngày 12/8/2013 và tất cả các công bố khác đã đăng trước đây về vấn đề này”.

Xét nghiệm quốc tế khẳng định sữa Similac Gain Plus không bị nhiễm khuẩn độc
Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand chính thức giải oan cho sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan (Ảnh minh họa)

Vi khuẩn được tìm thấy trong các lô đạm whey này của Fonterra chỉ là Clostridium sporogenes, một vi khuẩn lành tính, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Và theo Bách khoa Toàn thư Mở Wikipedia, trong công nghiệp thực phẩm Clostridium sporogenes được dùng để kiểm tra tính hiệu quả của các phương pháp tiệt trùng.

Thậm chí, các nhà khoa học quốc tế còn đang nghiên cứu việc dùng Clostridium sporogenes để mang thuốc chống ung thư vào tận khối u để điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Vì 2 loại vi khuẩn này có hình thái rất giống nhau nên ban đầu Fonterra bị nghi ngờ đó là vi khuẩn Clostridium botulinum.

Và chỉ có các nuôi cấy trên các môi trường đặc biệt (như lòng đỏ trứng) mới thấy rõ được sự khác biệt về hình thái của 2 loại vi khuẩn này.

Mẹ yên tâm khi dùng sữa Similac an toàn:

Bà Katherine Rich – Chủ tịch Hội đồng Thực phẩm và hàng tiêu dùng New Zealand cho biết “ Đây là một thông tin tuyệt vời. Các bậc cha mẹ đang sử dụng sữa cho trẻ em trên toàn thế giới sẽ cảm thấy đặc biệt nhẹ nhõm với thông tin này, khi không có bất kỳ nguy cơ nào cho trẻ. Các công ty thực phẩm đã thu hồi sản phẩm để phòng ngừa cần phải được hoan nghênh về quyết định của họ. Một số người có thể cho rằng kết quả kiểm nghiệm tốt lành này có nghĩa là việc thu hồi để phòng ngừa là một sự lãng phí. Tôi không đồng ý với ý kiến này. Từ quan điểm của ngành công nghiệp thực phẩm, họ đã làm đúng-đặt an toàn của cộng đồng lên trên hết” .

Sau những kết luận của các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm và tiêu dùng, lúc này mọi người đã phần nào yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Similac.

Đâu là sữa công thức giống sữa mẹ nhất dành cho trẻ sơ sinh

Sữa Similac của Abbott: sản phẩm sữa vì người tiêu dùng:

Ông Jullian Caillet, Tổng giám đốc, Abbott Việt Nam cho biết “Ưu tiên số một  của Abbott luôn luôn là người tiêu dùng. Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Dựa vào những thông tin chúng tôi nhận được trước đây, chúng tôi đã thể hiện trách nhiệm trong việc nhanh chóng tiến hành thu về các sản phẩm bị nghi ngờ trên thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp thích hợp để người tiêu dùng tin tưởng về sự an toàn của các sản phẩm của Abbott”

Như vậy, trong khi người tiêu dùng đang càng ngày càng lo ngại về an toàn thực phẩm, như thịt làm giả, rau quả chứa chất động hại thì việc Abbott chủ động thu hồi các lô sữa chỉ với mục đích phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người tiêu dùng.

Mặc dù thu hồi sữa khi chỉ có thông tin về nhiễm khuẩn sẽ có thể gây thiệt hại về kinh tế cho Cty nhưng vì sự an toàn của cộng đồng người tiêu dùng thì điều này hoàn toàn xứng đáng

Theo: https://dantri.com.vn/suc-khoe/xet-nghiem-quoc-te-khang-dinh-sua-similac-gain-plus-khong-bi-nhiem-khuan-doc-1378211083.htm

Bạn đang đọc bài viết Sữa Similac có bị nhiễm khuẩn không? và đây là sự thật tại chuyên mục Mẹ và bé, Sức khỏe, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày