Toàn cảnh thị trường tiền ảo tháng 9.2018: Bitcoin, Ethereum (ETH) 

0
311

Tintucnong.info xin được tổng hợp lại các thông tin thị trường tiền ảo: giá bitcoin, Ethereum (ETH), bitcoin cash… Dự báo giá bitcoin trên các sàn giao dịch thế giới cũng như nhận định mới nhất từ các chuyên gia kinh tế về các chỉ số các loại tiền ảo.

Toàn cảnh thị trường tiền ảo tháng 9.2018: Bitcoin, Ethereum (ETH) 

Thị trường tiền ảo hiện nay đang có động lực mạnh mẽ – cả tích cực lẫn tiêu cực – với phần lớn các tài sản mã hóa vững chắc trong màu xanh lá cây, trong khi một số thị trường lớn đã đăng chỉnh sửa. Giá Bitcoin (BTC) hiện tại đang giao dịch ở mức khoảng $ 7244 vào thời điểm báo chí, tăng khoảng 2,4 phần trăm trong ngày, theo CoinMarketCap.

Sau đó, tài sản đã tăng vọt nhưng tăng mạnh và ngày hôm nay giao dịch trên 400 đô la ở trên. cuối tháng Tám thấp, và mạnh 580 $ trên mức thấp của nó ở đầu bảng xếp hạng hàng tuần của nó. Trong tuần, chỉ số giá Bitcoin hôm nay tăng 8,76%, và đã đóng lỗ hàng tháng khoảng 4,6%, theo số liệu từ CoinMarketCap.

Ethereum (ETH) đang giao dịch quanh mức 292 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 2% trong ngày, theo CoinMarketCap. Sau một tuần đầy biến động, chỉ số altcoin hàng đầu hôm nay đã gần chạm mức giá 300 đô la – tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày khoảng 299.52 đô la, trước khi giảm nhẹ trong giờ trước thời gian báo chí.

Đọc thêm thông tin bitcoin mỗi ngày mới nhất: https://vietnambiz.vn/tags/bitcoin-4030.tag

Báo cáo tuần này cho biết Chicago Board Options Exchange (CBOE) có kế hoạch tung ra tương lai ETH vào cuối năm 2018 đã không ảnh hưởng ngay đến giá của tài sản, mặc dù đà thị trường tích cực đã thúc đẩy tăng trưởng của nó trong vài ngày qua. Trên bảng xếp hạng hàng tuần, Ethereum tăng 5,8%, với mức lỗ hàng tháng là 29,8%.

Mười đồng tiền hàng đầu được liệt kê trên CoinMarketCap là một túi hỗn hợp. Sáu trong số đó là màu xanh lá cây, hầu hết là lợi nhuận nhỏ với ngoại trừ tỷ giá tiền ảo Bitcoin Cash (BCH), đã tăng 12 phần trăm trong ngày để giao dịch quanh mức 629 đô la vào thời điểm báo chí. Sau một tuần trì trệ vòng quanh ngưỡng 560 USD, BCH đã chứng kiến ​​sự tăng giá về hiệu suất sau đợt kiểm tra căng thẳng hôm qua, ngày 1/9.

Trong khi đó, EOS (EOS) và IOTA (MIOTA), đang thấy mức lỗ trung bình trên 2,5% mỗi lần, giao dịch ở mức khoảng $ 6,43 và $ 0,72 tương ứng.

Trong số hai mươi đồng tiền hàng đầu, tài sản hỗn hợp tiếp tục, với Monero (XMR), DASH và Tron (TRX) tất cả trong màu đỏ, nhưng với mức lỗ giới hạn trong phạm vi 2 phần trăm. Người biểu diễn mạnh nhất là NEO, tăng 3.8% trong ngày giao dịch quanh mức $ 22.15 vào thời điểm báo chí. NEM tăng khoảng 3% và giao dịch ở mức $ 0,11.

Dogecoin (DOGE) hôm nay đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh, mất khoảng 19,6% trong ngày giao dịch ở mức 0,004 USD vào thời điểm báo chí. Sau khi nhìn thấy một cú đá lớn lên vào ngày 30 tháng 8, đồng tiền tăng vọt 40% chỉ trong ngày hôm qua. Các nhà bình luận Crypto đã cho rằng hiệu suất giá mắt của DOGE đối với sự phát triển cơ sở hạ tầng sắp xảy ra cho một dự án có tên Dogethereum, bản demo được thiết lập sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 9.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử là khoảng 236,4 tỷ đô la vào thời điểm báo chí, tăng gần 21 tỷ đô la trên biểu đồ hàng tuần của nó.

Chủ tịch Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã nói rằng ngân hàng sẽ tập trung vào phát triển công nghệ blockchain, Theo BiaNews.

Được thành lập vào năm 1984, ICBC được cho là ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc với hơn 5.000 công ty và 530 triệu khách hàng cá nhân. Trong năm 2017, ngân hàng tập trung vào việc xây dựng “ngân hàng thông minh” và “triển khai nhanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính”.

Chủ tịch ICBC Yi Huiman báo cáo rằng tổ chức tài chính sẽ tập trung vào những đổi mới trong điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Internet of Things (IoT).

Theo BiaNews, ngân hàng sẽ tìm cách sử dụng các trường hợp sử dụng cho “ngân hàng thông minh”, được báo cáo giúp cải thiện dịch vụ trong hệ sinh thái tài chính và dữ liệu tài chính an toàn được chia sẻ với bên thứ ba.

Trong khi Trung Quốc được biết đến với quan điểm tiêu cực đối với tiền tệ kỹ thuật số, thắt chặt các quy định về mật mã kể từ tháng 9 năm 2017, quốc gia này đã nắm lấy lợi ích của blockchain, và đang tích cực làm việc để phát triển và áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Tuần trước, Quận tự trị Beichuan Qiang của tỉnh Tứ Xuyên và Tập đoàn Sinfotek Bắc Kinh cùng nhau thành lập một công ty blockchain mới, cho “phát triển kinh tế lâm nghiệp và xóa đói giảm nghèo công nghiệp”.

Vào đầu tháng Tám, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã phát hành một mồi về công nghệ blockchain và các ứng dụng có thể của nó. Bằng cách giới thiệu cuốn sách, CPC báo cáo nhằm hỗ trợ các cơ quan chính phủ hiểu khái niệm về công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) và xem xét các lợi ích và thách thức của việc áp dụng blockchain trên phạm vi toàn quốc.

Theo thông báo, Yasuo Matsuda, một nhà kinh doanh thể chế từ Deutsche Bank, sẽ tham gia FXcoin với tư cách là nhà chiến lược mật mã cao cấp bắt đầu từ tháng 9 năm 2018. Vị trí chiến lược bao gồm phân tích thị trường mật mã và báo cáo hàng ngày về hoạt động của thị trường.

Matsuda 49 tuổi mới được bổ nhiệm làm đại lý đổi ngoại tệ tại ngân hàng Đức từ năm 2012 cho đến tháng 6 này.

FXcoin Ltd., được thành lập vào tháng 9 năm 2017, hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận về quản lý tài chính của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) để hoạt động “kinh doanh tiền tệ ảo”. Bitcoin (BTC) theo hệ thống cấp phép đã được thông qua vào năm ngoái.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của FXcoin, Tomoo Onishi, là một nhân viên kỳ cựu tại Deutsche Bank, có hơn 12 năm kinh nghiệm trong bộ phận giao dịch của ngân hàng trước khi rời công việc vào tháng 12 năm 2017.

Việc khởi động mã hóa đã báo cáo đã thu hút một số cựu nhân viên thể chế, bao gồm các chuyên gia kinh doanh từ HSBC, Nomura và Mitsubishi UFJ Financial.

Trong một tuyên bố cho Bloomberg, Onishi tuyên bố rằng startup là “cố gắng làm tất cả [có thể]” trong khi chờ đợi sự phê duyệt của các nhà quản lý, tiết lộ rằng FXcoin dự định sử dụng “năm người khác từ các tổ chức tài chính”, theo phê duyệt sắp tới.

Được thành lập vào năm 1870 tại Berlin, Deutsche Bank được coi là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới. Đầu năm nay, giám đốc CIO của Deutsche Bank Markus Mueller tuyên bố rằng “quản trị”, sẽ hợp pháp hoá các khoản đầu tư mật mã, có thể đến trong “năm đến mười năm”.

Vào cuối tháng 12, trưởng kinh tế quốc tế của ngân hàng Deutsche Bank Torsten Slok bày tỏ hoài nghi về Bitcoin tiền điện tử lớn, thấy một sự sụp đổ tiềm năng của tiền điện tử là một trong những rủi ro chính cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2018.

Công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore, Temasek, đã chính thức từ chối tham gia vào chương trình phát hành cổ phiếu đầu tiên của công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain (IPO), theo một tuyên bố chính thức ngày 30 tháng 8.

Tháng trước, báo chí cho biết Temasek là một trong những nhà đầu tư chủ chốt trong vòng tài trợ trước IPO của Bitmain. Cam kết của công ty đầu tư cho IPO trước bị cáo buộc là tổng cộng 560 triệu USD. Đáp lại các báo cáo, Temasek nói:

“Chúng tôi đã xem bình luận về một IPO liên quan đến một công ty tiền điện tử, Bitmain. Temasek không phải là một nhà đầu tư ở Bitmain, và chưa bao giờ thảo luận, hoặc đầu tư vào Bitmain. Tin tức báo cáo về sự tham gia của chúng tôi trong IPO của họ là sai. ”

Như đã thông báo trước đó, Bitmain đã đưa ra tuyên bố cho các nhà đầu tư cao cấp trong đợt IPO trước đó, tuyên bố trị giá 15 tỷ USD vào đầu tháng Tám. Thỏa thuận bị cáo buộc bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư cao cấp như tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc, công ty đầu tư DST Global và SoftBank của Nhật Bản, sở hữu 15% cổ phần trong Uber.

Softbank đã từ chối sự tham gia của nó, đã nói với Cointelegraph rằng các báo cáo về việc ủng hộ IPO của Bitmain là sai. Kenichi Yuasa thuộc Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank cho rằng “không phải Tập đoàn SoftBank cũng như Quỹ Tầm nhìn SoftBank đều có liên quan đến thỏa thuận này”.

Vào cuối tháng 8, một nguồn tin giấu tên nói với Cointelegraph rằng DST Global đã không tham gia vào vòng tài trợ trị giá 400 triệu USD của Bitmain hồi đầu năm nay. Theo yêu cầu xác nhận, John Lindfors, một đối tác quản lý tại DST Global, cho biết trong một email gửi tới Cointelegraph rằng ông “có thể xác nhận rằng DST chưa bao giờ đầu tư vào Bitmain.”

Mặc dù có những phát biểu trái ngược với DST toàn cầu, nhưng sự phân biệt trong boong đầu tư trước IPO của Bitmain cho thấy rằng đầu tư từ DST đã được “hoàn thành gần đây”. Tuy nhiên, đối với giáo dân hoặc một nhà đầu tư tiềm năng không được khởi xướng, ngôn ngữ sẽ gợi ý rằng Bitmain đã mua lại tiền từ DST Global.

Theo một cửa hàng tin tức của AAStocks ở Hồng Kông, Tencent cũng không đầu tư vào Bitmain. Mặc dù có nhiều yêu cầu làm rõ, không ai tại Tencent đã từ chối hay không xác nhận khoản đầu tư vào Cointelegraph

Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh thị trường tiền ảo tháng 9.2018: Bitcoin, Ethereum (ETH)  tại chuyên mục Giá Bitcoin, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày