Top 20 công việc nguy hiểm nhất hành tinh năm 2019 mà bạn chưa biết

0
433

Cuộc sống khiến chúng ta phải chọn những nghề nghiệp khác nhau và “ai sẽ chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”. Sau đây là Top 20 công việc nguy hiểm nhất hành tinh chỉ nghe thôi đủ khiến chúng ta “nổi da gà”.

1. Công nhân vệ sinh cửa sổ cao ốc:

cong nhan lao kinh cao oc
Công nhân lao kính một cao ốc đang làm việc (Ảnh: internet)

Vệ sinh cửa sổ bên ngoài các tòa nhà chọc trời không phải là chuyện dễ dàng. Cho dù đã có đai bảo hiểm cẩn thận thì người làm công việc này cũng vẫn cần có dây thần kinh thép. Nếu bạn mắc chứng sợ độ cao thì nên quên công việc này.

Những người làm nghề lau chùi cửa kính nhiều khi còn bị treo lơ lửng ở những khe hẹp cách mặt đất hàng chục mét.

Vậy nếu trả bạn 1 ngày lương 300.000 đ, bạn có dám thử sức mình không?

2. Dũng sĩ đấu bò:

20 công việc nguy hiểm nhất hành tinh, chắc phải có thần kinh thép mới dám làm - Ảnh 3.
Cưỡi bò tót, một công việc vô cùng nguy hiểm (Ảnh: internet)

Việc chấn thương, thậm chí gãy xương sẽ xảy ra “như cơm bữa”.

Công việc này trở nên phổ biến vào cuối những năm 90 khi hứa hẹn đem về khoản tiền lớn cho một lần cưỡi chỉ kéo dài chừng 8 giây. Trên thực tế, khoản lợi nhuận thu về chẳng bõ bèn gì với những hiểm nguy gặp phải khi đang làm việc.

Chưa một ai là không bị thương tích do cưỡi bò tót, thậm chí chuyện gãy xương các loại xảy ra “như cơm bữa”. Mức lương trung bình hàng năm ước tính khoảng 107.000 USD.

3.Khai thác gỗ:

Cây đè chết người hoặc tai nạn nghề nghiệp là những điều đi kèm với nghề này.

Cây đè chết người hoặc tai nạn nghề nghiệp là những điều đi kèm với nghề này.(Ảnh: internet)

Khai thác gỗ là một trong những nghề nghiệp nguy hiểm nhất vì bạn có nguy cơ tử vong cao gấp 20 lần so với những công việc khác.

Ngoài việc sử dụng máy móc nặng nề hàng ngày, một mối nguy hiểm khác có thể gây tử vong là do lỗi thiết bị hoặc bị cây đổ vào người. Mức lương trung bình hàng năm khoảng 36.000 – 41.000 USD.

4. Ngư dân

20 công việc nguy hiểm nhất hành tinh, chắc phải có thần kinh thép mới dám làm - Ảnh 9.
Ngư dân, nghề phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố (Ảnh: internet)

Công việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là thời tiết.

Nghe thì thấy đây là nghề nhẹ nhàng, nhưng không phải vậy, ngư dân cũng là một trong những công việc nguy hiểm nhất. Mỗi lần ra khơi, thời tiết là một yếu tố quyết định. Nếu xui xẻo gặp biển động, tỉ lệ trở về có khi chỉ còn một nửa. Mức lương trung bình hàng năm của nghề này là 30.000 USD.

5. Thợ sửa dây điện trên cao

Sửa dây điện trên cao tiềm ẩn những nguy hiểm (Ảnh: internet)
Hình ảnh ở trên có thể sẽ khiến bạn không tin, nhưng thực sự đây là những người cứu hộ chuyên sửa chữa đường dây điện.
Đối với những đường dây điện ở trên cao thế này thì không còn cách nào khác để leo lên và sửa chữa bằng trực thăng.
Những người làm công việc này đã được trải qua những khóa huấn luyện, họ còn được trang bị những thiết bị chuyên dụng để đường điện không truyền vào người, tất nhiên là không thể thiếu nhưng dụng cụ bảo hiểm rồi.

6. Đấu vật với cá sấu

Đấu vật với cá sấu là một công việc thường ngày của những nhân viên làm việc tại khu cá sấu ở 1 vườn thú Thái Lan. Hàng ngày họ phải vật nhau với cá sấu để mua vui cho những khách du lịch tới đây.

đưa đầu vào miệng con cá sấu to nhất vườn thú (Ảnh: internet)
Một trong những hành động ghê rợn nhất của công việc này là đưa đầu vào miệng con cá sấu to nhất vườn thú. Chỉ cần không cẩn thận một chút là những người nhân viên này sẽ phải… vào viện. Vườn thú này có khoảng 10.000 con cá sấu được nuôi thả tự nhiên, chúng đều rất to lớn và hung dữ.

7. Người dẫn đường lên đỉnh Everest:

Mỗi năm có tới hơn 4.000 người khao khát chinh phục đỉnh Everest, nhưng chỉ có một nửa trong số đó lên đỉnh thành công. Kết quả này phần lớn là nhờ sự giúp đỡ của những người dẫn đường lên núi.

Công việc dẫn lên đỉnh Everesr luôn tìm ẩn nguy hiểm (Ảnh: internet)

Những người này không chỉ phải đối mặt với nguy cơ mất mạng mà còn phải gánh áp lực dẫn đoàn, bảo vệ những người đi theo được an toàn. Thu nhập của họ là 5.000 USD/năm.

8. Sản xuất vi mạch:

Mức lương trung bình hàng năm cho nghề này là 61.000 đô-la Mỹ (1,3 tỷ VNĐ). (Ảnh: internet)

Một số hóa chất độc hại như arsenic được sử dụng để sản xuất chip máy tính. Trong khi các vi mạch không mang lại kết quả ngay lập tức, hậu quả về lâu dài bao gồm sẩy thai, dị tật bẩm sinh, bệnh hô hấp và ung thư.

Mức lương trung bình hàng năm: 61.000 đô-la Mỹ (1,3 tỷ VNĐ).

9. Phóng viên chiến tranh

Phóng viên chiến tranh ( Ảnh: internet )

Phản ánh về hiện thực của thế giới có vai trò quan trọng như một bác sĩ, nhưng nó nguy hiểm hơn. Danh sách những nguy hiểm bao gồm bắt cóc, tra tấn và tử vong. Khi bạn đang ở giữa xung đột, người ta không biết bạn là nhà báo hay là kẻ thù.

Mức lương trung bình hàng năm: 36.000 đô-la Mỹ (818 triệu đô-la Mỹ).

Liệu các nhà báo mấy ai dám tác nghiệp những nơi này.

10. Công nhân xây dựng

Công nhận xây dựng thuộc trong những ngành nghề nguy hiểm (Ảnh: internet)

Mặc dù sử dụng đồ bảo hộ, công việc này vẫn khiến bạn phải đối mặt với những công cụ gây chết người, đòi hỏi phải mang vật liệu nặng làm việc ở độ cao cao.

Mức lương trung bình hàng năm: 31.000 – 70.000 đô-la Mỹ (700 triệu – 1,5 tỷ VNĐ).

11. Thợ mỏ:

Làm việc tại hầm lò là một trong những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất thế giới.

Địa điểm làm việc là ở dưới lòng đất, thời gian rất dài.

Thợ mỏ luôn làm việc với môi trường thiếu oxy và nhiều chất độc hại                                                       (Ảnh: internet)

Những người thợ mỏ thường xuyên phải tiếp xúc với một lượng lớn silic dẫn đến tình trạng viêm và tổn thương phổi.

Ngoài ra,  tai nạn sập hầm, cháy nổ hoặc lở đất cũng là những nguy cơ mà những người thợ mỏ phải đối mặt.

12. Nghề cứu hỏa

Nghề cứu hỏa là một trong những nghề mà ở đâu trên thế giới cũng được mọi người tôn trọng.

Nghề cứu hỏa là một trong những nghề mà ở đâu trên thế giới cũng được mọi người tôn trọng. (Ảnh: internet)

Khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ thì những người làm nghề cứu hỏa chính là người tiên phong lao mình vào biển lửa cứu giúp mọi người dẫu biết nguy hiểm có thể ập đến và cướp đi tính mạng của họ bất cứ lúc nào.

Theo thống kê mỗi năm có hàng trăm lính cứu hỏa bỏ mạng khi làm nhiệm vụ, chủ yếu là do bị ngạt khí và cháy nổ.

13. Phi hành gia:

Nghề nào nguy hiểm nhất?
Nghề này cũng đòi hỏi tinh thần hợp tác và sức lực dẻo dai, tinh thần vững vàng.(Ảnh: internet)

Môi trường làm việc của một phi hành gia không giống với bất cứ nghề nghiệp nào khác.

Phi hành gia phải dành rất nhiều thời gian để học hành và thực tập trước khi được cử lên vũ trụ và đó có thể là một quá trình khó khăn, ngặt nghèo làm nản lòng nhiều người.

Khoảng thời gian một phi hành gia được ở trong không gian vũ trụ làm việc là rất ngắn so với quá trình tập huấn tại trái đất.

Phi hành gia phải có khả năng chịu đựng căng thẳng, làm việc chính xác tuyệt đối và phải bình tĩnh để đương đầu với mọi việc bất ngờ xảy ra. K

hi đạt được đến mục tiêu cuối cùng: ra ngoài không gian vũ trụ làm việc, họ cũng đồng thời phải chuẩn bị tinh thần trước mỗi chuyến đi, rằng ra đi có thể sẽ không bao giờ trở lại.

14. Nghề cascadeur (diễn viên đóng thế): 

Diễn viên đóng thế là một nghề mà bạn phải thường xuyên đối mặt với những nguy hiểm từ việc va đập, tông xe, nhào lộn,… Bất kể cảnh nguy hiềm nào trong phim người diễn viên đóng thế cũng có thể đối mặt.

Người muốn gắn bó lâu dài với nghề này hẳn phải là người có đam mê và một trái tim thực sự dũng cảm. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên có những cảnh mà chính người đóng thế cũng không lường trước được độ nguy hiểm đến mức nào và không phải lúc nào họ cũng gặp may mắn.

15. Lấy nọc độc của rắn:

Công việc của những người chuyên chiết nọc độc rắn đòi hỏi họ ngày ngày phải tiếp xúc với những hung thần nguy hiểm nhất thế giới.

Trong y học, rắn độc có rất nhiều công dụng khác nhau. (Ảnh: internet)

Mặc dù luôn có các biện pháp bảo hộ đi kèm nhưng đây vẫn là một công việc hết sức nguy hiểm. Chỉ một phút sơ sảy, bạn cũng có thể bị cắn và rước lấy họa vào thân.

16. Cảnh sát chống bạo loạn:

Cảnh sát chống bạo loạn có nhiệm vụ chính là xử lý những đám đông nổi loạn và những hành vi phá hoại.

Nghề cảnh sát chống bạo loạn là một trong những nghề nguy hiểm (Ảnh: internet)

Đây là một nghề có tính mạo hiểm cao trong số các nhóm nghề của ngành cảnh sát. Để nhận dạng họ, bạn hãy hình dung những chiến sĩ cảnh sát với áo chống đạn, mũ bảo hiểm, khiên… và thường phải hết sức bình tĩnh để đối mặt trực diện, giáp lá cà với những người quá khích. Nghề này cũng đòi hỏi thể lực tốt và một tinh thần vững vàng, bản lĩnh.

17. Diễn viên xiếc mạo hiểm:

Xiếc là một trong những nghề lao động nặng nhọc, nguy hiểm và rủi ro nhất so với các nghề khác liên quan đến nghệ thuật.

Ngoài năng khiếu, lòng đam mê, tài năng, sự kiên trì học hỏi đòi hỏi những nghệ sĩ xiếc, ảo thuật phải vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng để học và biểu diễn thành công.

dien vien xiec mao hiem
Xiếc là một trong những nghề lao động nặng nhọc, nguy hiểm và rủi ro nhất so với các nghề khác liên quan đến nghệ thuật. (Ảnh: internet)

Trước khi được tán thưởng bởi những động tác thuần thục, các nghệ sĩ đều đã phải trải qua nhiều lần thất bại, chấn thương, tai nạn nghề nghiệp. Đối diện với thế cuộc nhiều đổi thay, mưu sinh bằng nghề xiếc đang là lựa chọn mạo hiểm mà không nhiều người dám theo đuổi.

18. Nghề cưa bom, sinh nghề tử nghiệp bất cứ lúc nào:

Từ đầu năm 2014 đến nay, báo chí liên tục đưa tin về những cái chết của thợ cưa bom. Dù biết là nghề nguy hiểm nhưng vì “miếng cơm manh áo”, họ vẫn tiếp tục lựa chọn nghề này làm kế sinh nhai.

Cưa bom là một trong những nghề được coi là nguy hiểm nhất (Ảnh minh họa).

Dù chưa có số liệu thống kê cụ thể về tỷ lệ tai nạn, nhưng với nhận thức thông thường, chỉ nghe thấy tiếng thợ cưa bom thì cũng khiến người nghe khiếp vía, hình dung ra việc phải đối mặt với “thần chết” bất cứ khi nào. Tai nạn xảy ra không chỉ khiến người thợ chết không toàn thây, mà còn có thể liên lụy tới hàng xóm, hủy hoại tài sản xung quanh…

Chị Nguyễn Thị Tâm, người phụ nữ có chồng đã qua đời cách đây 21 năm khi đang tháo vỏ đạn pháo cho hay, để có tiền nuôi con, chị vẫn tiếp tục làm công việc nguy hiểm này.

Chị chia sẻ: “Dù biết nguy hiểm nhưng tôi vẫn phải làm. Như người ta vẫn nói, “một bát máu đổi lại một bát gạo”, sống hay chết là do số phận”.

Trong chiến tranh, người Mỹ đã rải xuống lãnh thổ Việt Nam hơn 7,8 triệu tấn bom mìn và 1/3 trong số đó vẫn chưa phát nổ.

19. Công nhân trên giàn khoan:

Công việc của những người công nhân trên các giàn khoan dầu ngoài biển cực kỳ vất vả và khó khăn.

Công nhân trên giàn khoan
Công nhân trên giàn khoan là một trong số những nghề nguy hiểm (Ảnh: internet)

Họ phải đối chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và một thời gian dài sống xa đất liền và cuộc sống xã hội.

Nhiệm vụ của họ là phải để giàn khoan thường xuyên hoạt động có hiệu quả, làm ra lợi ích kinh tế với hàng loạt những mũi khoan thử nghiệm xuống lòng biển sâu để tìm ra thứ vàng đen quý giá. Ngoài ra, họ phải tự đảm bảo sự an toàn của mình bằng việc thường xuyên bảo dưỡng dàn khoan, tránh để nước biển bào mòn công trình

 

20. Nghề nguy hiểm nhất nước Mỹ: bắt cua hoàng đế Alsaka:

Cứ vào thu đông, các đội tàu ở Alaska lại ra khơi đánh bắt cua hoàng đế – món ăn cực phẩm mà nhiều ngư dân đã phải trả giá bằng cả sinh mạng.

 Bắt cua hoàng đế Alaska nguy hiểm chết người (Ảnh: internet)

Sóng dữ, thời tiết khí hậu khắc nghiệt chính là yếu tố tạo nên sự nguy hiểm cho nghề này.

Chỉ 1 điều chắc chắn: bất kỳ thứ gì “dính” tới các con thuyền đánh bắt tại vùng biển dữ Alaska đều rình rập nguy hiểm chết người!

Những ngư dân đánh bắt cua Alaska chấp nhận hiểm nguy để đối lấy phần thưởng xứng đáng – nếu thuận lợi sẽ kiếm được tới 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng) chỉ trong vòng vài tháng.

Theo: Tin Tức Nóng tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Top 20 công việc nguy hiểm nhất hành tinh năm 2019 mà bạn chưa biết tại chuyên mục Thời sự, trên website Tin tức nóng - Tin tức mới nhất trong ngày
SHARE